Vợt cầu lông yonex thật giả, cách phân biệt

Thảo luận trong 'Thể thao Bốn Phương' bắt đầu bởi tuyetnhungsports, 11/2/17.

 1. 6
  1
  1
  tuyetnhungsports

  tuyetnhungsports

  Vntennis Id: 8270 Vntrp: Vntrp đơn:
  Bạn đang có nhu cầu mua vợt Yonex để sử dụng nhưng bạn không biết cách phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả như thế nào? Tham khảo chia sẻ sau đây của Tuyetnhungsports nhé.

  Đặc điểm phân biệt vợt cầu lông Yonex thật và giả.
  Đầu tiên dựa vào số seri trên vợt cầu lông Yonex.

  - Vợt cầu lông Yonex có 2 dãy số seri để cho khách hàng nhận biết. Một dãy nằm ở trên thân vợt là seri số thứ tự của cây vợt và dãy thứ 2 nằm ở chóp nối tay cầm với cán vợt là code ngày tháng sản xuất. Dãy số thứ nhất nằm ở trên thân vợt có 7 chữ số còn ở chóp nối có 8 chữ số theo dạng XXMMYABB. Trong đó:

  • XX là ngày sản xuất cây vợt (từ 01 - 31).
  • MM là tháng sản xuất vợt (từ 01 - 12).
  • Y là năm sản xuất vợt (từ 0 - 9 tương đương từ năm 2010 - 2019).
  • A là số lô hàng.
  • BB là mã phân phối. Tại Việt Nam hiện nay có 4 mã phân phối chính gồm JP (Japan - Nhật Bản), SP (South Pacific - Singapore), TH (Thailand), TW (Taiwan)...
  • Để các bạn dễ hiển thì mình đưa ra cho các bạn một ví dụ nhận biết vợt Yonex thật và giả dựa vào số seri như sau. Nếu dãy số thứ 2 của vợt là 123644SP thì đây chắc chắn là vợt giả vì không có tháng nào trong năm là 36.
  Thứ hai, dựa vào tem chính hãng của Yonex.

  - Từ trước đến nay ở vợt cao cấp Yonex luôn là tem bầu dục óng ánh. Nếu như trước năm 2012 thì nó là tem bầu dục vàng óng ánh không còn từ sau năm 2012 thì nó là tem óng ánh nhưng đã có thêm dòng chữ Yonex bao quanh bởi một vệt 7 màu. Chính vì thế nên nếu nhìn vợt nào tem vàng code trước 2012 thì đừng vội kết luận nó là vợt fake.

  - Để tăng tính an toàn thì hiện nay Yonex có làm 1 miếng thẻ sử dụng công nghệ quang học nhằm check tem chính hãng. Miếng thẻ này có 2 ô dùng đặt vào ô tối thì tem thật biến mất không nhìn thấy và đặt ô sáng thì nó sáng. Đối với tem fake thì đặt ô nào cũng sáng. Với tem có vệt 7 màu mới thì ô bên tối sẽ hiện vệt 7 màu và chữ Yonex còn ô bên sáng sẽ óng ánh các chữ Yonex nhỏ. Nhưng hiện nay cũng có một số tay buôn gian lận đã khôn khéo xé tem thật từ vỏ các bao cước và dán vào vợt giả (trường hợp này ít gặp).

  [​IMG]
  Kiểm tra tem vợt cầu lông Yonex thật và giả
  - Ngoài ra ở các sản phẩm vợt cao cấp Yonex (thường là mã JP) ở phía trong cuốn cốt bao giờ cũng có 1 tem mã vạch có thông tin vợt trùng khớp với tem dán ngoài seal vợt. Các cây vợt giả thì hoặc là không có hoặc là thông tin sai lệch. Một điều nữa là vợt thật bao giờ cũng có vít chốt nối thân và cán còn vợt giả là thường không có. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết nhưng chỉ bóc đc cốt khi chuyện đã rồi nên tính giải quyết tức thời không cao. Seal vợt phía ngoài cán thì in rất đều và thẳng, vợt giả xộc xệch hoặc thẳng nhưng chữ méo méo.

  [​IMG]
  Tem mã vạch nằm trong cuốn cốt vợt yonex
  Thứ ba, dựa vào phiếu bảo hành của nhà phân phối.

  - Thông thường trên các vợt Yonex chính hãng bao giờ cũng có một phiếu bảo hành của nhà phân phối quy định về các điều kiệm được bảo hành và thời gian bảo hành khi mua sản phẩm. Đồng thời phiếu bảo hành có dấu của nhà phân phối chính hãng và phiếu này đi kèm với mỗi một sản phẩm.

  [​IMG]
  Phiếu bảo hành của nhà phân phối Tuấn Hạnh, độc quyền phần phối vợt cầu lông yonex
  Thứ tư, dựa vào tem chống hàng giả của bộ công an.

  - Trên cán của vợt Yonex chính hãng sẽ được dán một tem chống hàng giả của bộ công an nên để nhận biết được vợt thật và giả người mua có thể dựa vào đặc điểm này.

  [​IMG]
  Tem chống hàng giả của bộ công an
  Thứ năm, dựa vào tem của nhà phân phối tại Việt Nam.

  - Trên cán của vợt cầu lông cũng có một tem của nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam. Nhà phân phối sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm và bảo hành cho quý khách hàng khi xảy ra sự cố.

  [​IMG]
  Tem nhà phân phối vợt cầu lông yonex

Chia sẻ trang này