Vợt cầu lông Yonex Nanoray 800 mới 2017

Thảo luận trong 'Thể thao Bốn Phương' bắt đầu bởi tuyetnhungsports, 11/2/17.

 1. 6
  1
  1
  tuyetnhungsports

  tuyetnhungsports

  Vntennis Id: 8270 Vntrp: Vntrp đơn:
  Sau hơn 1 năm gắn bó với Nanoray 900 và Nanoray 900se, tôi lại có dịp được trải nghiệm lại cây vợt đã gắn bó với tôi 1 thời gian rất dài. Có lẽ tôi là Fan trung thành của dòng Nanoray, dù đã kinh qua không biết bao nhiêu dòng vợt, bao nhiêu kiểu vợt nhưng rồi thì vẫn quay lại với dòng Nanoray. Dù trong vợt lúc nào cũng có đôi ba cây nhưng 1 cây Nanoray thì lúc nào cũng yên vị. Các cây còn lại cứ đến rồi đi trong chớp nhoáng. Nanoray 800 bản 2014 gắn liền với tôi từ cuối năm 2014 đến đầu năm 2016 thì tôi chuyển sang Nanoray 900 rồi 900 SE. Và bây giờ đây tôi được hoài niệm lại với cây vợt cầu lông yonex Nanoray 800 mới.

  Thông số kỹ thuật Yonex Nanoray 800 mới:
  • Mã sản phẩm: NR-800
  • Độ cứng: Cứng
  • Khung : M. Graphite, SONIC METAL, EX-HMG
  • Thân: M. Graphite, NANOMETRIC, X-FULLERENE
  • Trọng lượng/ cỡ cán: 3U (Ave.88g) G4,5 4U (Ave.85g) G4,5
  • Điểm cân bằng: 283mm
  • Sức căng: 3U 20-25 lbs, 4U 20-24 lbs
  • Màu sắc: Đen/Đỏ thẫm (Black/Magenta)
  Trải nghiệm thực tế vợt cầu lông yonex nanoray 800
  Nanoray 800 2017 tôi sử dụng là phiên bản 3U cán G5, mức căng 24lbs cước 66UM. Không dài dòng nữa, ra sân thôi.

  [​IMG]
  Vợt cầu lông yonex nanoray 800
  Phông cầu


  Đang quen với cây vợt cầu lông yonex Nanoray 900se, nên những cú chạm cầu đầu tiên không cho tôi cảm giác thích thú với Nanoray 800 cho lắm. Cầu chỉ tới nửa sân và đi khá chậm, tôi có gắng vung vợt phát lực mạnh hơn nhưng cầu vẫn không đi nhanh hơn là mấy. Sau vài quả tôi đã thấy hơi oải, tốn sức quá mà cầu chả bay. Tôi bắt đầu điều chỉnh lại cách phông, chỉ phát lực cổ tay thì cầu đi chuẩn theo ý đồ và nhanh. Không hề tốn nhiều lực, tôi ưng luôn. Cách phông bằng lực cổ tay rất nhàn mà điều cầu cực chính xác tho ý muốn của mình.

  Phản tạt – điều cầu
  Nói đến Nanoray 800 thì ai cũng phải biết câu Slogan của nó- “King of Drive” – Vua điều cầu. Thương hiệu của nó không phải cứ Pr mà được, mà do thực lực của nó thực sự tốt. Vợt cầu lông yonex Nanoray 800 mới cũng không ngoại lệ, vợt nhẹ đầu, vành vợt vát mỏng cộng thêm với thân vợt khá ngắn tạo cho nanoray 800 sự nhanh nhẹn và chính xác. Trước đây với nanoray 900 cũng là một trong những cây vợt phản tạt tốt nhưng tôi không có được những cú phản cầu khi đối phương tấn công. Với Nanoray 800 tôi đã làm được điều đó. Nếu phải chọn ra 1 cây vợt phản tạt và điều cầu tốt nhất thì tôi nói luôn đó chính là Nanoray 800 mà không cần do dự.

  Trên lưới – Bỏ nhỏ
  Trên lưới và bỏ nhỏ cũng là điểm rất mạnh của Nanoray 800, cầm nanoray 800 tôi rất tự tin cài cầu trên lưới và bỏ nhỏ ngay cả khi đối phương đứng đợi sẵn. Chính vì điểm mạnh này mà Nanoray 800 thích hợp với cả nam và nữ. Trước nay nhiều cây vợt đa phần chỉnh dành cho phái mạnh vì thân cứng nữ ít tiếp cận được. Nanoray 800 thì được nhiều người chơi nữ lựa chọn.

  Tấn công
  Đây có lẽ là điểm yếu nhất của Nanoray 800. Nếu bạn muốn những pha tấn công uy lực, dồn rất nhiều sức vào để kiết liễu đối thủ thì bạn đã chọn sai kiếm. Bạn càng cố vung sức ra bao nhiêu thì bạn càng nhanh thua bấy nhiêu. Nanoray 800 không thích hợp với những người thích tấn công uy lực. Nó phát huy được hết công năng của mình khi người chơi lựa chọn lối đánh thông minh – đập điểm chết hay tấn công liên hoàn để người đứng trên dứt điểm khi đối phương bị đẩy vào thế bị động tạo ra sơ hở.

  Phòng thủ
  Điểm mạnh thứ 3 mà khó có cây vợt nào có được đó chính là khả năng phòng thủ, với nó thì bạn có thể cân hết các đối thủ đập. Không chỉ có thế mà nó còn tạo cho bạn những đường cầu bất ngờ như phản đập hay là điều cầu nhiều vị trí bắt đối phương phải di chuyển khắp sân. Nói chung nó cực kì thích hợp với những ai thích đánh điều cầu, nhìn đối thủ của mình bị lùa khắp sân thì còn gì phê bằng.

  Trái tay
  Xử lí trái tay không chỉ tôi mà số nhiều người chơi thường rất sợ. Sợ bị đối phương ép trái dẫn đến xử lí luống cuống và đối phương dễ dàng áp đặt lối chơi. Vợt cầu lông yonex Nanoray 800 sẽ là người bạn tin cậy để bạn gửi niềm tin. Điểm mạnh của nó là khả năng linh hoạt, bị ép trái tay bạn dễ dàng đổi hướng đường cầu, bắt đối phương di chuyển và hóa giải những quả ép khó chịu. Tuy nhiên thì do đầu vợt khá nhẹ nên để ve sâu cuối sân thì bạn tốn khá nhiều sức, nên lời khuyên của tôi dành cho những bạn trái tay yếu nếu sử dụng Nanoray 800 thì đừng cố ve sâu cuối sân, nó sẽ làm bạn nhanh xuống sức mà không thu được kết quả như ý muốn. Thay vào đó bạn nên tận dụng tối đa sự linh hoạt của nó để cài cắm và đẩy cầu sang 2 biên bắt đối phương di chuyển.

  Vợt cầu lông yonex Nanoray 800 có 3 phiên bản trọng lượng là 2U, 3U và 4U với mức chịu cân tương ứng là 26LBS (11.5kg), 25LBS~11kg và 24LBS ~10.5kg. Có thể khẳng định luôn với người chơi phong trào thì trọng lượng 2u chúng ta nên bỏ qua, đa số người chơi sẽ lựa chọn 3U hoặc 4U. cũng kinh qua vài cây nanoray 800 2014 nên tôi có thể nhận xét 1 cách khách quan là Nanoray 800 chịu cân không mấy tốt. Vì nhiều yếu tố cả khách quan và chủ quan. Vợt sẽ tốt nếu bạn căng không quá số cân khuyến cáo và không va chạm đấu kiếm. Vợt Yonex ngay cả những cây chịu cân cao thì khả năng chịu va chạm của nó là tương đối kém.

Chia sẻ trang này