Vợt cầu lông Yonex Arcsaber FB 2016: Liễu kiếm

Thảo luận trong 'Muôn mặt Cuộc Sống' bắt đầu bởi tuyetnhungsports, 19/2/17.

 1. 6
  1
  1
  tuyetnhungsports

  tuyetnhungsports

  Vntennis Id: 8270 Vntrp: Vntrp đơn:
  Trong năm 2013, Yonex khiến người hâm mộ sửng sốt khi tung ra 2 cây vợt trong dòng Arcsaber: Arcsaber 11 và cái tên còn lại chính là: cây vợt cầu lông Yonex Arcsaber Flashboost (Arcsaber Fb hay Arc FB). Trong thời điểm đó, giới mộ điệu cầu lông đều dự đoán rằng Yonex sẽ không phát triển dòng Arcsaber nữa khi dòng Voltric và dòng vợt cầu lông Yonex Nanoray được người chơi trên toàn thế giới đón nhận nồng nhiệt. Nhưng thật bất ngờ khi Yonex đã cho ra mắt liên tiếp hai thiết kế mới này.

  [​IMG]
  Vợt cầu lông Yonex Arcsaber FB
  Điểm bất ngờ lớn nhất là sự ra đời của cây vợt cầu lông Yonex Arcsaber Fb. Tại sao ư? Đơn giản là vì trọng lượng của cây vợt này – 73g – một trọng lượng thật đáng kinh ngạc từ trước đến giờ. Ban đầu lẽ ra nó đã được thiết kế với trọng lượng ở mức 5U, tuy nhiên sau đó đã được điều chỉnh đến trọng lượng F – mức Yonex đang thử nghiệm về trọng lượng vợt. Arcsaber FlashBoot đã nhận được sự đón nhận rất lớn từ người chơi, điều mà ngay chính Yonex có lẽ cũng không hình dung ra được.

  Cuối năm vừa qua, Yonex đã làm mới dòng FlashBoot này bằng một bản mới với màu sắc hoàn toàn mới. Cùng TuyetNhungsports Đánh giá Yonex Arcsaber FB 2016 xem nó có gì nổi bật.

  Trải nghiệm thực tế Vợt cầu lông Yonex Arcsaber FB
  Trước khi đi vào đánh giá thực tế cây vợt này, chúng ta đều có cảm nhận nhất định về nó. Tôi có thể khẳng định rằng nó chính là đứa con F1 của bản 2013. Tôi đã sử dụng bản 2013 một thời gian dài trước đây, và nó cho tôi cảm giác không có gì thay đổi.

  [​IMG]

  Chắc chắn rằng nó sẽ rất ổn khi phòng thủ và đánh trên lưới rất nhanh, nhanh hơn cả vợt cầu lông Yonex Nanospeed 9900. Nhưng một câu hỏi lớn mà bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy hoài nghi đó là sức tấn công của nó như thế nào trong khi thân vợt khá mỏng manh.

  Phông cầu
  Tôi luôn bắt đầu thử vợt bằng những cú clear. Nó cho tôi cảm nhận cơ bản khi vung vợt, xoay vợt, tính linh hoạt, cảm nhận về sức nặng đầu vợt và sức mạnh tiềm ẩn.

  [​IMG]

  Sau một vài pha vung vợt, tôi phải nói rằng cảm nhận khá tốt. Tôi cảm thấy động tác khi điều khiển vợt cũng rất gọn gàng và rõ ràng là xoay chuyển linh hoạt bởi trọng lượng vợt khá nhẹ, nhưng khi tiếp xúc với cầu thì cảm giác chưa được đầm lắm, đây là 1 đặc trưng của dòng vợt nhẹ đầu. Mặc dù điểm cân bằng của nó là 307mm. Tương đương với 1 cây vợt nặng đầu.

  Bỏ nhỏ, trên lưới
  Khi vung Arcsaber Flashboost ở góc cao và thả nhỏ, cảm giác tay khá tốt khi thay đổi các điểm đánh cầu giống như ném nhanh một vật gì đó một cách dễ dàng vậy. Tuy vậy âm thanh chạm cầu thì không được đanh gọn như ở Zforce

  Tấn công- smash
  Vợt cầu lông Yonex Arcsaber Flashboost không đem lại cảm giác tốt như tôi mong đợi. Tôi mong đợi một cây vợt nhanh và smash tốt. Tôi thích đập cắm, cầu đi nhanh hơn và hiểm hơn, đối với cây vợt này, cú đập khá cắm nhưng hơi thiếu uy lực. Nó không tồi lắm nhưng không thể chứa được hết sức mạnh của cú đập mà tôi tung ra. Có thể nói rằng nó phù hợp với những ai thích những cú Smash nhanh và liên tiếp.

  Phản tạt
  Cây vợt này đánh rất nhanh và xoay sở rất tốt, tôi có cảm giác mình có thể dễ dàng tung ra động tác trước khi quả cầu đến. Tất nhiên khi bạn nhanh hơn quả cầu thì bạn có thể dễ dàng đánh trả theo nhiều cách tốt nhất mà bạn mong muốn.

  Phòng thủ
  Có thể sẽ dễ tưởng tượng thôi, vợt nhẹ nên dễ phòng thủ. Dễ dàng để nâng cầu, phông cầu hay kê lại, tôi thấy không hề có gì khó khăn trong phòng thủ cả.

  Tổng kết
  Vợt cầu lông Yonex Arcsaber FB là một sự khác biệt hoàn toàn so với các cây vợt khác của Yonex trước đây. Đối với tôi, tôi đánh giá cao cây vợt này trên những tiêu chí đánh từ giữa sân trên như phòng thủ, đẩy ngang cầu, kê cầu hay bất kể kỹ thuật nào trên lưới.. Đối với những tay vợt có lối đánh phòng thủ, cây vợt này khá là phù hợp, đặc biệt là lối đánh nhanh trên lưới. Tôi sẽ không nói rằng đây là cây vợt dành cho nữ giới tuy nhiên chúng ta đều thấy được rằng nếu các tay vợt nữ sử dụng nó cho đánh đôi nam nữ thì sẽ rất tốt.

  theo yeucaulong.com

Chia sẻ trang này