Tennis Việt Nam – Điểm sáng đáng được tìm hiểu

Thảo luận trong 'Tennis Việt nam' bắt đầu bởi tieu mi, 9/7/16.

 1. 4
  0
  1
  tieu mi

  tieu mi

  Vntennis Id: 5200 Vntrp: Vntrp đơn:
  Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu để đến với môn quần vợt – hay còn gọi với cái tên rất tây là tennis, thì bạn đã chính xác với quyết định của mình rồi đấy! Mỗi môn thể thao đều có ưu, nhược điểm riêng của mình, thế nhưng bộ môn tennis thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân mỗi người. Bởi vậy đã có rất nhiều người đều đồng tình rằng: “Tennis là một môn thể thao hội tụ rất nhiều yếu tố làm cho cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn”.

  Tennis – Môn thể thao từ thượng lưu cho đến đời thường

  Trước đây, khoảng 15-20 năm tại nước ta, chơi tennis vốn chỉ dành cho một bộ phận nhỏ các đối tượng giàu có và sang trọng, thì trong khoảng 5 năm trở lại đây, tennis đã thay đổi từ một môn thể thao dành cho giới thượng lưu Việt Nam thành một thú vui quen thuộc của nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu, tính phổ cập và sân bãi cũng đã được đầu tư khá nhiều, rất thuận tiện cho tất cả mọi người cùng nhau tham gia chơi tennis. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết về lịch sử của môn thể thao lâu đời này.

  Đôi nét phác họa về bóng và vợt chơi tennis

  [​IMG]
  Tennis Việt Nam​

  Tennis là môn thể thao chơi giữa hai người (đánh đơn) hay hai đội mỗi đội hai người (đánh đôi). Người chơi sử dụng vợt lưới để đánh một quả bóng bằng làm bằng cao su bọc nỉ rỗng gọi là bóng tennis về phía sân đối phương. Bóng tennis tròn làm bằng cao su bao nỉ bên ngoài, bên trong thì rỗng. Vợt có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Nói chung có 3 cỡ: tiêu chuẩn, cỡ trung, và cỡ lớn. Cỡ vợt được tính theo kích thước của mặt lưới. Vợt ngày nay được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau như nhôm, graffit, hoặc cacbon sợi…những chất liệu này làm cho vợt cứng cáp hơn chất liệu gỗ ngày trước. Mặt vợt được căng bằng dây ni lông hoặc dây ruột bò. Ngày nay có nhiều loại dây mới gọi là dây ni lông tổng hợp.

  Xuất phát điểm của tennis và sự phát triển đáng gờm

  Cũng như nhiều môn thể thao khác, có vài lịch sử và truyền thuyết về nguồn gốc ban đầu của môn tennis, nhưng ai cũng công nhận rằng nơi xuất phát điểm đầu tiên của môn tennis chính là nước Anh. Bằng chứng rõ nét cho việc này là Giải Wimbledon chính là giải Grand Slam đầu tiên được tổ chức vào năm 1877 và là một trong bốn giải Grand Slam hiện nay.

  [​IMG]
  Sân bóng tennis​

  Sau hàng thế kỉ ra đời và phát triển, du nhập đến hết tất cả mọi đất nước lớn nhỏ trên thế giới, cho đến hiện tại có thể nói tennis đã và đang chiếm ưu thế thượng phong so với các môn thể thao khác ở Việt Nam. Tennis với sự phổ biến ngày càng rộng rãi và có được một số lượng người quan tâm khổng lồ, đang dần làm nên tương lai rực rỡ và chói sáng cho bộ môn thể thao này, nói: “Tennis là một bộ môn thể thao đỉnh cao” quả thật là không ngoa.

  Nguồn: http://tennisvietnam.net/tennis-viet-nam-diem-sang-dang-duoc-tim-hieu.html

Chia sẻ trang này