Siêu Cup - những tên tuổi làm nên Top đầu Phong trào Quần vợt Việt

Thảo luận trong 'Tennis Việt nam' bắt đầu bởi neuyeuthiphainoi, 20/4/16.

 1. 509
  639
  93
  neuyeuthiphainoi

  neuyeuthiphainoi Hỏa Nữ Thành viên BQT

  Vntennis Id: 10 Vntrp: 2.05 Vntrp đơn: 2.25 New
  [​IMG]


  Chuyên nghiệp – bán chuyên nghiệp là những cụm từ dân tennis phong trào thường dùng – kèm theo ánh nhìn hoặc ngưỡng mộ, hoặc... gầm ghè (nếu chả may thấy bóng mấy “ông” chuyên nghiệp (hoặc bị gọi là chuyên nghiệp) nào đó lảng vảng ở các giải phong trào). Cái cụm từ ấy thường được dùng khá... bừa bãi để chỉ bất cứ ai sở hữu kỹ thuật tốt tốt, có điều kiện giật một số giải... Cơ nhưng mà, cứ phong và tự phong cho nhau như thế, là oan cho cả dân chuyên nghiệp lẫn kẻ bị gọi là chuyên nghiệp, bởi lẽ – nếu “bị” gọi là chuyên nghiệp, thì kiểu gì cũng bị ì xèo khi tham gia các giải phong trào, bị kiện tụng, bị dèm pha, bị cổ động viên bên ngoài úm ba la xì bùa ..v..v..
  ...


  Trên thực tế, một VĐV chỉ được gọi là Chuyên Nghiệp khi đã tham gia thi đấu tại giải Vô địch Quốc gia, nghĩa là với Nam – phải ở Top 16 cây vợt mạnh, Nữ – phải ở Top 8 cây vợt mạnh.
  ...
  Những VĐV từ U10 – U16 tham gia thi đấu tại giải Thanh thiếu niên cấp Thành phố hoặc Toàn quốc, sau đó không tiếp tục theo con đường luyện tập và thi đấu chuyên nghiệp, có thể gọi là Bán Chuyên Nghiệp.
  ...

  Tại các giải phong trào, tùy theo điều lệ cụ thể của từng giải – thường thì một VĐV chuyên nghiệp hoặc bán Chuyên nghiệp có thể được phép tham gia sau khi đã ngừng thi đấu chuyên nghiệp từ 3 – 5 – 7 năm.
  ...
  Có điều là, cái khoảng vênh giữa chuyên – bán chuyên và phong trào ấy dường như chỉ rõ rệt tại miền Nam, nơi tennis cực kỳ phát triển và chiếm toàn bộ những ngôi vị cao nhất; còn tại miền bắc – sự đầu tư, nhân vật, vật lực... làm nhiều năm nay thành tích hầu như dậm chân tại chỗ, khoảng cách giữa những đối tượng “chuyên” và Top đầu phong trào ít có sự chênh lệch rõ rệt. Nếu như tại miền Nam, các vô địch – á quân của U14, 15, 16 có thể dễ dàng quật ngã phần lớn những cây vợt phong trào hạng A, thì ở miền bắc – việc các nhà Vô địch, Á quân U18 (nữ) chỉ lấy được 1, 2 rơ khi thi đấu với các đôi phong trào khác, hoặc U14, 15 (nam) thi đấu với hạng B của các diễn đàn cũng chưa bao giờ có giải là chuyện thường xuyên xảy ra...
  ...
  Cái thực tế về nhân lực ấy – một trong những nguyên nhân là các tay vợt trẻ miền bắc quá ít điều kiện được thi đấu, cọ xát, nên khi vào giải, khó có thể vượt qua các tay vợt miền nam vốn đã hơn hẳn về cú quả, lại dày dạn kinh nghiệm do được va chạm thường xuyên. Cho nên – một trong những sứ mệnh của các giải phong trào – đặc biệt là các giải cộng đồng – là kiến tạo sân chơi và sàn luyện bản lĩnh giúp các mầm non này.
  ...
  A+ hay còn gọi là Siêu Cúp – là những tay vợt cống hiến rất nhiều cảm hứng cho người xem trong các giải phong trào, đặc biệt là giải Vntennis, nhưng họ luôn là những thành viên khá xa vời, bởi vốn dĩ đã ít online, lại không có nhiều điều kiện để trao đổi... Topic này lập ra như một chiếc cầu nối – sẽ lần lượt kể lại những câu chuyện về họ, những tên tuổi hàng đầu phong trào quần vợt Việt, những câu chuyện đời thường, chuyện luyện tập, và cả cách mà họ bươn chải để đi lên... Có người đã từng được luyện tập đội tuyển, cũng có người chưa từng được hưởng một ngày đầu tư nào... nhưng họ đều có một đam mê chung, một năng khiếu và cả sự nỗ lực. Đọc về A+ ; để nếu có lúc nào đó nhìn thấy họ, bạn sẽ thấy gần gũi hơn chăng...? Và, để mỗi lần gặp họ thì ... gọi cho đúng khỏi “oan” cho hai từ Chuyên Nghiệp...
 2. 509
  639
  93
  neuyeuthiphainoi

  neuyeuthiphainoi Hỏa Nữ Thành viên BQT

  Vntennis Id: 10 Vntrp: 2.05 Vntrp đơn: 2.25 New
 3. 29
  10
  8
  thegioiphang

  thegioiphang

  Vntennis Id: 1843 Vntrp: 2.25+ Vntrp đơn: 2.25 New
 4. 9
  3
  3
  Hungstb

  Hungstb

  Vntennis Id: 4439 Vntrp: 2.25+ Vntrp đơn: 2.25 New
  Trình lên thật
 5. 1
  0
  1
  Kietlai

  Kietlai

  Vntennis Id: 5300 Vntrp: Vntrp đơn:
  Chuc ae suc khoe .thi dau tot.
 6. 24
  8
  3
  LucasTran

  LucasTran

  Vntennis Id: 6304 Vntrp: 2.5 Vntrp đơn: 2.5 New
  Chúc giải thành công tốt đẹp ạ
  neuyeuthiphainoi thích bài này.
 7. 5
  2
  3
  Trịnh Đức Lộc

  Trịnh Đức Lộc

  Vntennis Id: 5901 Vntrp: Vntrp đơn:
  Bài viết hay quá ! Cám ơn add
  neuyeuthiphainoi thích bài này.
 8. 4
  1
  3
  Tú Phú Thọ

  Tú Phú Thọ

  Vntennis Id: 6678 Vntrp: 2.75 Vntrp đơn: 2.75 New
  Bài viết quá hay
  neuyeuthiphainoi thích bài này.
 9. 10
  1
  3
  zhiming

  zhiming

  Vntennis Id: 1218 Vntrp: 2.75 Vntrp đơn: 2.75 New
  Bài này đọc từ hồi ở bên diễn đàn cũ, h được cập nhật thêm nhiều thông tin hay quá.
  neuyeuthiphainoi thích bài này.
 10. 7
  0
  1
  bichdouble

  bichdouble

  Vntennis Id: 8827 Vntrp: Vntrp đơn:
  Tài năng ở miền Bắc không thiếu, nhưng phong trào thì chưa hội tụ cũng như nuôi dưỡng cho nó phát triển.
 11. 11
  2
  3
  Huy Kều

  Huy Kều

  Vntennis Id: 10261 Vntrp: 2.5+ Vntrp đơn: 2.5 New
  Bài viết rất hay ạ

Chia sẻ trang này