MUÔN MẶT CUỘC SỐNG VỀ LẼ SINH TỒN

Thảo luận trong 'Muôn mặt Cuộc Sống' bắt đầu bởi Đại Đế, 14/9/15.

 1. 5
  5
  3
  Đại Đế

  Đại Đế

  Vntennis Id: 3 Vntrp: 1.75 Vntrp đơn:
  Cuộc sống vốn là một cuộc đua đấu tranh sinh tồn của những thực thể để tồn tại trong xã hội. Đặc biệt thế giới con người lại phức tạp với những cuộc tranh đua đầy cam go, thử thách ấy.
  1. Ranh giới sống chết luôn song hành nhau
  Cuộc sống là một chu trình của những sự vật hiện hữu. Tất cả mọi loài đều phải đấu tranh để duy trì sự sống. Để sinh tồn và phát triển, mọi sinh vật sống trên Trái Đất phải đấu tranh nguồn thức ăn, nước uống. Nhưng đằng sau đó là cái chết luôn rình rập, sẵn sàng vồ vập cướp sinh mạng bất cứ lúc nào.

  [​IMG]

  Thế giới mà con người sống lại là vấn đề phức tạp nhất trong tự nhiên. Con người không chỉ cảnh giác với những sự vật xung quanh mà còn cảnh giác với chính những người xung quanh để duy trì sự sống. Sự cảnh giác là cần thiết mọi lúc mọi nơi!

  2. Xã hội con người giẫm đạp lên nhau để sống
  Thế giới không đơn giản như bạn nghĩa. Con người không tốt đẹp như họ đang thể hiện trước mặt nhau. Khi một người đối xử tốt với bạn không phải lúc nào cũng là thật lòng mà đôi khi cái sự tốt đẹp ấy đang ẩn chứa những âm mưu thủ đoạn. Bạn nhận được sự giúp đỡ từ những khó khăn nhất trong cuộc sống của bạn và bạn biết ơn những tháng ngày được nâng đỡ đó nhưng đến một ngày bạn vỡ mộng vì bị chà đạp thì cũng đừng vội ngạc nhiên, thất vọng. Thế giới cuộc sống muôn mặt sẽ khiến bạn nhiều vấp ngã, khó định hình tốt đẹp nhưng đừng vì thế mà oán trách. Hãy học hỏi từ những thất bại, khó khăn.

  [​IMG]


  Nhiều khi bạn sẽ trở thành bàn đạp cho người ta giẫm lên đầu để bước qua những khó khăn cuộc sống. Xã hội nhiều bất công khó lường tránh. Bạn phải luôn cảnh giác để vượt qua.

  3. Có những người đang trở thành nô lệ
  Có những con người đang chịu sự áp đặt, sắp xếp của những thế lực nào đó. Họ cam phận và bị áp đặt cuộc sống. Đó là thực tế của những bất công trong cuộc sống mà nhiều người đang phải gánh chịu. Xã hội đang phân hóa thành người giàu- người nghèo, kẻ mạnh- người yếu nên những thực trạng người đè người là không thể tránh khỏi. Nhưng những con người bé nhỏ, bị áp đặt, đè nặng ấy vẫn không thể gồng mình đứng dậy, mà phải chịu tù đày dưới chân của những thế lực đen tối, những kẻ có quyền thế.[​IMG]

  Dù thực trạng phức tạp giữa những con người với nhau cùng chung sống dưới một xã hội bất công như thế nhưng đó là thực tế để làm nên một xã hội. Xã hội nếu ai cũng tốt đẹp thì ai sẽ xấu xa, ai cũng muốn quyền lực thì ai sẽ nghèo hèn? Hãy chấp nhận thực tế phũ phàng ấy của cuộc sống!

  4. Cuộc sống không hề đơn giản như bạn nghĩ
  Đôi khi bạn tin chắc phần thắng thuộc về tay mình nhưng thực tế bạn đang cầm lưỡi dao còn họ đang cầm đàng chuôi. Cuộc sống là những biến hóa khôn lường mà bạn sẽ chẳng thể nắm rõ hết được. Có những lúc bạn nghĩ bạn đang là người chiến thắng nhưng họ chỉ cần xoay một nước cờ thì lập tức bạn trở thành kẻ bại trận. Cái chết luôn rình rập và đôi khi bạn đang trở thành kẻ bị điều khiển cuộc sống

  [​IMG]

  Luôn cảnh giác trước mọi tình thế của cuộc sống. Cuộc sống có muôn mặt mà bạn phải đối mặt và nó biến hóa khôn lường mà bạn chẳng thể nào nắm bắt hết được.

  5. Cuộc sống bạn ra sao thì hãy xem bạn được xã hội đào tạo như thế nào
  Mỗi con người sinh ra đều bình đẳng về quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. Nhưng thực tế đó chỉ là lý thuyết còn ứng dụng thực hành thì không hề công bằng. Con người sinh ra không được tự do lựa chọn về nơi sinh ra, người sinh ra và văn hóa xã hội mình được tiếp xúcđầu tiên.

  Xã hội cho ra muôn mặt cuộc sống của những con người khác nhau vì họ được tiếp xúc và đào tạo từ những môi trường khác nhau. Có những con người cho là cuộc sống bất công, là dối trá vì cuộc đời họ rơi vào bế tắc nhưng quan trọng nhìn lại cuộc đời họ, hãy tự hỏi họ được đào tạo trong môi trường nào

  [​IMG]

  Hãy lựa chọn môi trường xã hội tốt nhất cho thế hệ tương lai sống để chúng có một môi trường tốt nhất cho sự phát triển tương lai. Cuộc sống sau này ra sao chính là sự phụ thuộc vào sự đào tạo trong một xã hội thế nào.

  Hoàng Trang (ohay.tv)
  5 people like this.
 2. 509
  639
  93
  neuyeuthiphainoi

  neuyeuthiphainoi Hỏa Nữ Thành viên BQT

  Vntennis Id: 10 Vntrp: 2.05 Vntrp đơn: 2.25 New
  xợ thế :(
 3. 336
  1,089
  93
  HAILINHDUY

  HAILINHDUY
  • VNTennis Inspired Member

  Vntennis Id: 36 Vntrp: 2.35 Vntrp đơn: 2.5 New
  19 bức ảnh khiến bạn giật mình về những sự thật trong cuộc sống

  Cuộc sống đôi khi không đơn giản như những gì bạn mong muốn.

  [​IMG]

  Theo chỉ dẫn của người khác, mù quáng mà bước về phía trước, có thể bước tiếp theo bạn sẽ ngã xuống. Vậy bạn nên: Trở thành người chỉ dẫn, bạn phải là người khổng lồ để ra lệnh.

  [​IMG]

  Đằng sau mỗi một nụ cười, là điều gì ẩn giấu phía sau. Vậy bạn nên: Sống tốt, sống đẹp bởi vì nham hiểm và giả dối sẽ gặp giả dối và nham hiểm.

  [​IMG]

  Rất nhiều người chỉ dựa vào khuôn mặt để sống, mà không biết rằng họ sớm đã sống tạm bợ vật vờ như cái xác chết khô. Vậy bạn nên: Bỏ qua định kiến chỉ đánh giá con người vội vàng qua bề ngoài.

  [​IMG]

  Người phụ nữ luôn dựa vào đàn ông cuối cùng sẽ bị gục ngã, cho nên, dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính mình.

  [​IMG]

  Một kẻ địch thành thực, còn hơn một người bạn giả dối. Vậy bạn nên: Nhìn trước nhìn sau, đừng kể lể dài dòng nếu chưa nhìn thấy người nghe đang có cái gì trong tay.

  [​IMG]

  Nhân sinh như một vũ đài, chưa tới màn chào cảm tạ khán giả, bạn vĩnh viễn không biết được mình diễn hay tới đâu. Vậy bạn nên: Hiểu rõ từng chặng của hành trình và đích đến. Cố diễn tốt từng phần, tốt phần nào nhận hoa phần đó, nhưng đừng tự đắc ý, nụ cười cuối cùng mới là nụ cười chiến thắng.

  [​IMG]

  Người gọt giũa các góc đi rất nhanh, và khi xuống dốc thì sẽ còn lăn được rất xa. Vậy bạn nên: Hiểu rõ rằng đừng làm việc nặng nhọc, hãy làm việc thông minh. Nhưng thông minh quá cũng sẽ lạc lõng và tách biệt.

  [​IMG]

  Điều đáng sợ không phải là người thực sự xấu, mà là người tốt . Vậy bạn nên: Tránh những người đạo đức giả, bạn không thể lường rằng họ rót cho bạn cốc nước để đã khát nhưng thuốc độc còn nguy hiểm hơn.

  [​IMG]

  Xuất phát điểm của mỗi một người là như nhau. Nhưng cuộc sống vốn dĩ không công bằng, ngay cả sự bình đẳng nếu có cũng chỉ tương đối. Đừng bon chen nếu không đủ nguồn lực.
  ......
  5 people like this.
 4. 336
  1,089
  93
  HAILINHDUY

  HAILINHDUY
  • VNTennis Inspired Member

  Vntennis Id: 36 Vntrp: 2.35 Vntrp đơn: 2.5 New
  19 bức ảnh khiến bạn giật mình về những sự thật trong cuộc sống
  (tiếp theo)

  [​IMG]
  Khi bạn đang tính kế với người khác, có thể cũng có ai đó đang tính kế với bạn. Vậy bạn nên: Tìm hiểu kỹ khi xác định chỗ ẩn nấp, chẳng có nơi ẩn nấp nào an toàn tuyệt đối. Tốt nhất là sống sao không cần ẩn nấp.

  [​IMG]

  Khi xây dựng ánh sáng cho bản thân, bạn có thể tránh được sự hãm hại của người khác trong bóng tối không? Bạn phải tranh đấu nhưng đừng quá tham lam. Bạn không thể hưởng hết ánh sáng cũng không thể dồn hết bóng tối cho người khác. Hãy vừa đủ.

  [​IMG]

  Đừng kỳ vọng có bao nhiêu người đối xử tốt với bạn. Kỳ thực, nhiều lúc mọi người luôn lãnh đạm vô tình, họ coi các sự việc khác đều không liên quan tới mình. Vậy bạn nên: Biết cuộc sống này quá phức tạp, bạn hùa theo đám đông cũng có thể chết, bỏ đám đông cũng dễ chết. Vậy thì hãy có 1 nhóm vừa đủ với mình, như gia đình, như những người bạn thân thực sự, những người tri kỷ. Đừng hùa theo đám đông hết mình, cũng đừng đơn độc 1 mình.

  [​IMG]

  Ai cũng mong đợi một tình yêu cân bằng và hạnh phúc. Bạn hãy trở lại mặt đất, nếu đã yêu phải chấp nhận cả những bất công trong tình yêu.

  [​IMG]

  Mỗi người đều có hàng trăm nghìn dáng vẻ, muốn nhìn thấu một con người, quả thực rất khó.

  [​IMG]

  Có những lúc biểu hiện ẩn giấu dưới vẻ ngoài xinh đẹp đều là xấu xa và hiểm ác. Đừng quá thật thà!

  [​IMG]

  Hãy làm một người cha người mẹ biết lắng nghe và thấu hiểu, đừng áp đặt suy nghĩ của mình để rồi huyễn hoặc mình đang muốn tốt cho con.

  [​IMG]

  Hãy chia sẻ với người thân, rằng bạn làm mọi việc đều vì họ để san sẻ gánh nặng. Và hãy trân trọng các công việc mà bạn đang làm.

  [​IMG]

  Bạn bắt buộc phải đi về phía trước, bởi vì bạn đã không còn đường lùi nữa rồi! Vậy bạn nên: Bước về phía trước là tất nhiên, nhưng khéo léo nhé, vì nếu vội vàng và càng tạo ra sự rung chuyển thì sự đổ vỡ còn nhanh hơn tốc độ tiến bước của bạn.

  [​IMG]

  Đằng sau một người đàn ông thành đạt, nhất định có một người phụ nữ đã âm thầm giúp đỡ cho anh ta mà không yêu cầu sự báo đáp; đằng sau một người phụ nữ buông thả, chắc chắn có 100 người đàn ông chiều chuộng cô ta.

  Sưu tầm (Theo Trí Thức Trẻ)
 5. 1
  0
  1
  BaoBao

  BaoBao

  Vntennis Id: 245 Vntrp: 4.25 Vntrp đơn:
  Hay!
 6. 2
  21
  3
  Viet Nguyen 85

  Viet Nguyen 85

  Vntennis Id: 115 Vntrp: 3.2 Vntrp đơn: 3.25 New
  Đọc bài viết thấy nhiều ý nghĩa quá!
 7. 84
  70
  18
  quangdagi

  quangdagi
  • Quyền bảo lãnh VNTRP

  Vntennis Id: 372 Vntrp: 2.75 Vntrp đơn: 2.25
 8. 22
  14
  3
  HA AGRIBANK

  HA AGRIBANK

  Vntennis Id: 409 Vntrp: 2.5 Vntrp đơn: 2.5 New
  Hay và ý nghĩa
 9. 13
  15
  3
  dũng sm

  dũng sm

  Vntennis Id: 271 Vntrp: 2.7 Vntrp đơn:
 10. 6
  3
  3
  ranmori

  ranmori

  Vntennis Id: 272 Vntrp: Vntrp đơn:
  bài viết hay quá
 11. 8
  2
  3
  giaminh

  giaminh

  Vntennis Id: 593 Vntrp: Vntrp đơn:
  Cuộc sống muôn hình muôn vẻ,...
 12. 1
  0
  1
  justatest

  justatest

  Vntennis Id: 371 Vntrp: 3.25+ Vntrp đơn: 3.25 New
  pót xong xóa!

Chia sẻ trang này