Kĩ thuật bắt lưới vô lê trong tennis và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Tennis Việt nam' bắt đầu bởi tieu mi, 11/7/16.

 1. 4
  0
  1
  tieu mi

  tieu mi

  Vntennis Id: 5200 Vntrp: Vntrp đơn:
  Tennis hiện đại – Nếu muốn thành công trên tất cả sân đấu, chúng ta phải thật thuần thục các kĩ năng chơi tennis từ cơ bản cho đến những chiến thuật đỉnh cao, và kĩ thuật bắt lưới (volley) là một trong những kĩ năng vô cùng quan trọng mà chúng ta phải tìm hiểu và nắm bắt. Kĩ thuật đánh vô lê được áp dụng đúng nhất trong các trận thi đấu đôi tennis, những người nắm giữ thế chủ động trên sân lúc thi chính là những người thực hiện cú đánh vô lê khi đứng gần lưới.

  Xem thêm: Đánh đơn trong tennis được hiểu như thế nào?

  Tư thế chờ đợi khi đánh bắt lưới

  [​IMG]

  Đây là yếu tố chủ chốt quyết định đến chất lượng cú đánh bắt lưới của chúng ta. Để đánh được cú vô lê, chắc chắn bạn phải đứng gần lưới, tuy nhiên đây chính là vị trí khiến bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho những cú đánh. Vì thế, muốn đánh được một cú vô lê hay, bạn bắt buộc phải luôn ở tư thế sẵn sàng đón bóng ở trên sân khi thi đấu.

  Tư thế chuẩn để đánh cú bắt lưới không khác gì so với tư thế chuẩn bị lúc đỡ giao bóng mạnh. Khoảng cách giữa 2 chân phải rộng hơn vai một chút, chân phải gấp lại nhẹ nhàng để tạo điều kiện thuận lợi khi đỡ giao bóng. Đồng thời, đẩy thân mình của bạn nghiêng nhẹ về trước, chân đạp vào phần đất sát vào phần chân phía trước, hai chân nhảy đồng thời những bước nhỏ, bạn sẽ không còn bị bất ngờ nếu bóng xuất hiện đột ngột.

  Xem thêm: Tìm hiểu luật của bộ môn tennis

  Cách cầm vợt đánh quả vô lê

  Đánh vô lê trong tennis có 2 kiểu là đánh vô lê quả phải và đánh vô lê quả trái, tuy nhiên cách cầm vợt cho 2 kiểu đánh này không có gì khác nhau. Tốt nhất, bạn nên cầm vợt theo kiểu “volley chặn” (được gọi là kiểu vạn năng), để có thể thực hiện cú đánh trên lưới cả quả trái và phải mà không cần phải xoay vợt. Đa số các HLV chuyên nghiệp đều sẽ khuyên bạn nên sử dụng kiểu cầm vợt này khi mới tập luyện, bởi hầu hết các cầu thủ tennis cũng cầm vợt theo kiểu này, nó thật sự mang lại rất nhiều sự hỗ trợ cho cú đánh của ta.

  [​IMG]
  HLV hướng dẫn cách đánh quả vô lê​

  Kĩ thuật đánh vô lê

  Dù là cú vô lê phải hay trái, chúng ta cũng hãy mường tượng ra đó chính là một động tác nhanh, đưa lòng bàn tay vươn ra phía trước chặn bóng lại chứ không cần đưa đầu vợt về phía sau. Phải nên nhớ đặt đầu vợt luôn cao hơn so với cán vợt, đường bóng thấp bạn bắt buộc phải chùng khuỷu gối chân xuống và đón bóng ngay tâm vợt để đưa bóng đi nhanh và mạnh hơn. Tuyệt đối không dùng đến lực cổ tay để bắt bóng mà là mượn lực bóng của chính đối thủ để bắt.

  Nguồn: http://tennisvietnam.net/ki-thuat-bat-luoi-vo-le-trong-tennis-va-nhung-dieu-can-biet.html

Chia sẻ trang này