Hướng dẫn kiểm tra bảo dưỡng nhông xích công nghiệp 2016

Thảo luận trong 'Cần Mua' bắt đầu bởi trangtran96tttb, 31/8/16.

Tags:
 1. 59
  1
  8
  trangtran96tttb

  trangtran96tttb

  Vntennis Id: 4616 Vntrp: Vntrp đơn:
  Nhông xích thường soát theo thời kì nhất mực phần nào giúp xe sử dụng bền hơn, truyền động hiệu quả và giúp giảm thiểu được những tai nạn không đáng có do đứt xích hay tuột xích.

  banh rang giá rẻ, mua xích công nghiệp, xich cong nghiep mua ở đâu

  Xích và nhông thuộc thuộc nhóm linh kiện quan yếu ở hệ thống truyền động, đặc biệt là xe môtô, vốn chạy nhông xích trần.Do đó hãy chú ý và coi sóc chúng đúng cách nhằm chiếc xe hoạt động ổn định đồng thời tăng sự an toàn của bản thân.  Tác hại của nhông xích bẩn  trước tiên nếu nhông xích không luôn vệ sinh, săn sóc có những tác hại lớn đến vận hành của xe và an toàn của người điều khiển xe.

  Khác với xích kín được bảo vệ bởi hộp xích, xích trần trên xe môtô tiếp xúc và "cụng" trực tiếp với ngoại cảnh môi trường và phải chống chịu với bụi bặm, bùn, đất cát và nước. Sau một thời kì dùng, chúng rất có thể sẽ bị gỉ sét từ đó dẫn đến hiện tượng nhông xích bị ăn mòn nếu chúng ta không để ý vệ sinh nó. Nếu kéo dài càng lâu thì xích sẽ xảy ra hiện tượng chết sực nức, trượt mắt, đứt xích. Mắt nhông sẽ nhanh mòn, dễ gây tuột xích. Chưa kể điều đó còn làm cho nhông xích giảm khả năng hoạt động ảnh hưởng tốc độ của chiếc xe cũng như khả năng trọng tải, vượt trở lực vật như leo dốc của nó.

  [​IMG]  bánh răng chống ăn mòn, mua xích công nghiệp, xich cong nghiep mua ở đâu  Xích bẩn, gỉ và nhông mòn dò không được trực tính trông nom

  Nếu hai trường hợp trên xảy ra khi xe đang lưu thông ở véc tơ vận tốc tức thời cao thì sự an toàn cho người điều khiển xe sẽ không được đảm bảo. Với những xe không có quây nhựa, việc đứt xích có thể làm cuộn xích, phá nhông trước. Trường hợp xấu nhất xảy ra khi đứt xích đó là xích đứt sẽ vả vào lốc máy, có thể làm vỡ lốc máy, thậm chí gây thương tích cho người điều khiển xe.  Việc trông nom bảo dưỡng xe định kì là điều rất cấp thiết bởi nếu chúng ta làm thế chẳng những kéo dài và duy trì độ bền của máy móc đồng thời nó còn giúp chạy trơn chu, hơn thế nữa cũng chính là bảo vệ tới an toàn của bản thân chúng ta  Bạn có khi nào nghe thấy tiếng kêu lạ khi đang đi xe, điều này rất có tể là do căn do nhông xích của bạn bị bẩn gây kẹt xích từ đó tạo ma sát lơn khi hoạt động và pát ra tiếng kêu, luc này bạn cần làm là đi vệ sinh bảo dưỡng lại.  bánh răng chống ăn mòn, banh rang giá rẻ, xich cong nghiep mua ở đâu

  Việc trước hết cần làm khi bảo dưỡng xích chính là vệ sinh xích. Dù chiếc xe của bạn có đang dùng loại xích nào thì chúng vẫn cần được coi ngó và bảo dưỡng. Trên bề mặt xích thường có một lớp mỡ, sau khi sử dụng một thời gian đất bẩn thường bám vào bề mặt vầ các kẽ sực. Vệ sinh, loại bỏ các cặn bẩn này sẽ giúp tránh hiện tường mài mòn và chết nức.  hiện, các nhà sản xuất dầu nhớt và phụ gia vẫn có sẵn các loại dung dịch vệ sinh và dưỡng xích:  - Dựng chân chống giữa hoặc sử dụngng chống nâng để nâng bánh sau của xe lên  - dùng bình xịch rửa xích xịt vào bề mặt và kẽ hở giữa nấc và đợi khoảng một vài phút để bụi bẩn trên xích bở ra.  - Dùng bàn chải đánh răng, hoặc bàn chải vệ sinh xích chuyên dụng đánh đánh sạch bụi, vật chất bản bám trên bề mặt và các sực nức.  - Rửa lại xích bằng nước để loại bỏ hoàn toàn đất bẩn và dung dịch rửa xích còn sót lại. Dùng khăn sạch, lau khô tất cả xích.


  Ngoài dung dịch rửa xích chuyên nghiệp, ta có thể dùng dầu hỏa để vệ sinh xích với giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, lưu ý không sử dụng dầu hỏa cho các loại xích có vòng đệm cao su (O-Ring), tránh gây dãn nở và mất chức năng của các vòng đệm này. Với xích thường, sau khi dùng dầu hỏa nên rửa thật sạch lại xích bằng nước, tránh để lây gây gỉ sét xích.  Sau khi xích đã được vệ sinh sạch bằng dung dịch rửa, quay bánh xe và xịt đều dung dịch dưỡng xích lên các nức. Nên xịch ở phần xích dưới để dung dịch dưỡng xích có thể bám cả vào nhông khi quay bánh.  bánh răng chống ăn mòn, banh rang giá rẻ, mua xích công nghiệp, xich cong nghiep mua ở đâu  Dung dịch dưỡng xích chuyên nghiệp có các thành phần hóa học giúp hạn chế ma sát giữa xích và nhông, bôi trơn lâu dài, chống nước, hạn chế bám bẩn, ăn mòn, gỉ sét và bảo vệ vòng đệm cao su.  Một lưu ý nữa khi vệ sinh xích đó là nên vệ sinh luôn cả hai nhông sớm muộn. bình thường ta chỉ vệ sinh xích và nhông sau mà bỏ quên nhông trước. Hãy nhớ tháo ốp nhông trước và vệ sinh sinh thật sạch, đây cũng là nơi mà đất bẩn thường bám thành tảng rất nhiều.  Hãy chú ý vệ sinh nhông xích định kỳ theo thời gian hoặc theo số km đã xử dụng nếu theo thời gian thì bạn lên một tháng một lần tùy vào điều kiện thời tiết mưa hay nắng nhưng nếu cẩn thận mình nghĩ các bạn lên 3 tuần một lần, còn đối với với kiểu thời tiết nắng mưa thất thường các bạn có thể thực hành việc này khi đã dùng được 500km theo công tơ mét ( nói tiếng Việt cho dễ) nếu thời tiết tiện lợi đẹp, còn nếu vào mùa muà mưa mình khuyên lên vệ sinh sau mỗi 300km  Nhông xích sạch có thể cải thiện hiệu năng truyền động của xe và tăng độ an toàn khi lưu thông, chúc các bạn tham dự liên lạc an toàn với chiếc xe của mình cũng như có chế độ bảo hành bảo dưỡng có lí nhất.

Chia sẻ trang này