Tin ieuro2020: Pháp điều tra vụ nổ khủng bố rúng động cuộc đua xe Dakar Rally 2022

Thảo luận trong 'CLB Games' bắt đầu bởi tiensinh21, 8/1/22.

 1. tiensinh21

  tiensinh21 Member

  Tham gia ngày:
  30/12/19
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Xem thêm: Clip ngoại hạng anh

  Các công tố viên Pháp cho biết đã mở một cuộc điều tra khủng bố về một vụ nổ ngày 30.12.2020 ở Ả Rập Xê Út nhằm vào một chiếc xe ở Dakar Rally khiến một tay đua người Pháp bị thương nặng.

  Các công tố viên chống khủng bố Pháp cho biết trong một tuyên bố: "Một cuộc điều tra sơ bộ đã được mở ra về nhiều vụ giết người có chủ đích có liên quan đến một nhóm khủng bố". Thông cáo cho biết thêm rằng tất cả 5 người ngồi trên xe đua của đội Sodicars Racing liên quan vụ nổ, trong đó có tay đua xe Philippe Boutron, đều là người Pháp. Họ không đưa ra thêm chi tiết nào về vụ nổ ở Jeddah, nơi chứng kiến tay đua Philippe Boutron (61 tuổi) cần phẫu thuật khẩn cấp ở Ả Rập Xê Út vì chấn thương chân nghiêm trọng trước khi trở về Pháp.

  Theo thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra gần khách sạn nơi những người nói trên lưu trú qua đêm và khi họ đang trên đường đến sân vận động, nơi những chiếc xe tham gia cuộc đua Dakar Rally 2022 tập hợp để kiểm tra.

  Các nhà tổ chức Dakar Rally 2022 nói rằng vụ việc không liên quan đến cuộc đua xe trong khi các nhà chức trách Ả Rập Xê Út chỉ ra rằng không có nghi ngờ khủng bố về vụ nổ. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Pháp đưa ra tuyên bố trái ngược với các bình luận về vụ việc của cả chính quyền Ả Rập Xê Út và ban tổ chức cuộc đua: "Phải có sự cảnh giác tối đa về rủi ro. Một cuộc điều tra của các nhà chức trách Ả Rập Xê Út đang được tiến hành để xác định nguyên nhân của vụ nổ này. Vì vậy, khả năng có một hành động tội phạm vẫn chưa được loại trừ".

  Cuộc đua nổi tiếng, trước đây được gọi là Paris-Dakar, nhưng bây giờ chỉ là The Dakar, từng được tổ chức từ thủ đô của Pháp theo một tuyến đường đến thủ đô Dakar của Senegal. Nhưng các mối đe dọa an ninh dọc theo tuyến đường ở Bắc Phi dẫn đến việc từ năm 2009 nó được tổ chức ở Nam Mỹ và từ năm 2020 ở Ả Rập Xê Út. Cuộc đua năm nay - được gọi là Dakar 2022 - diễn ra từ ngày 1 - 14.1.

   

Chia sẻ trang này