Tệp TEX là gì? cách phương pháp mở File TEX nhanh chóng

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 31/5/21.

 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Member

  Tham gia ngày:
  23/3/20
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tệp TEX là gì?

  Các tệp Tài liệu Nguồn LaTeX ở dạng văn bản thuần túy và có thể không chỉ bao gồm các ký tự văn phiên bản nhưng còn https://xn--boan-gr5a.vn/ bao gồm các ký hiệu và biểu thức toán học.

  châm vào đó, tệp TEX có thể là tệp Kết cấu. Đây là những hình ảnh nhưng một số trò chơi điện tử sử dụng để lưu trữ kết cấu của các đối tượng, khiến cho chúng có vẻ khác với các đối tượng 2D hoặc 3D khác. Dead Rising 2 và Serious Sam là hai ví dụ về trò chơi điện tử dùng tệp TEX.
  [​IMG]
  hướng dẫn mở tệp TEX

  Các tệp Tài liệu Nguồn LaTeX dùng phần mở rộng tệp TEX có thể được xem và biên tập trong bất cứ trình soạn thảo văn phiên bản nào vì chúng chỉ là các tệp văn phiên bản thuần túy. Notepad trong windows, Notepad ++ và Vim là một số ví dụ về các chương trình biên tập.

  mặc dầu các tệp TEX hoàn toàn tương hợp với trình biên soạn thảo, nhưng mà chúng thường chỉ được sử dụng trong ngữ cảnh của một chương trình được kiến tạo khác biệt để làm việc với các tài liệu LaTeX. Trên Win, macOS và Linux, điều này có thể bao gồm TeXworks hoặc Texmaker. châm vào đó, người dùng Win có thể sử dụng LEd (LaTeX Editor) làm trình xem và chỉnh sửa cho các tệp TEX hoặc proTeXt.

  Mẹo : Một số tệp Tài liệu LaTeX sử dụng phần mở rộng tệp LTX đổ thế, nhưng chúng có thể được mở bằng các chương trình phần mềm gần giống hoạt động với tệp TEX.

  Các tệp kết cấu dùng phần mở mang tệp TEX có thể được mở bằng trình xem ảnh thông thường như IrfanView, nhưng trước tiên bạn có thể phải đổi tên tệp thành thứ nhưng chương trình Tư vấn, như PNG hoặc JPG.

  Nếu trình mở tệp hình ảnh chung không thể đọc tệp, bạn có thể thử một chương trình được kiến thiết khác biệt để mở tệp kết cấu của trò chơi điện tử. Ví dụ: Dead Rising 2 Tools sẽ có thể mở các tệp TEX được dùng với trò chơi đó (mặc dù bạn có thể phải đổi tên nó để sử dụng phần mở mang tệp .BIG trước tiên để phần mềm nhận ra nó).

  Bạn có thể chạm chán may mắn khi dùng một chương trình của Croteam, các nhà phát triển đằng sau Serious Sam, để mở loại tệp TEX.

  do một số tệp kết cấu TEX đích thực được lưu ở định dạng tệp DirectDraw Surface (DDS), một công cụ như XnView MP, hđh win Texture Viewer hoặc GIMP có thể mở tệp. đương nhiên, hãy nhớ rằng điều này chỉ có thể hoạt động nếu bạn đổi tên tệp * .TEX thành có phần mở mang * .DDS để các chương trình đó đích thực có thể nhận ra tệp.

  lưu ý : Win Texture Viewer được tải về dưới dạng tệp RAR và bạn sẽ cần một trình bung file tệp như 7-Zip để mở nó. Để dùng tệp DDS với GIMP, cần có Trình cắm DDS.
   

Chia sẻ trang này