Tôi phải làm gì nếu Windows 10 không cho phép tôi cài đặt phông chữ

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 25/1/21.

 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Member

  Tham gia ngày:
  23/3/20
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Vấn đề này có thể trở nên cực kỳ khó chịu, vì nó có thể khiến bạn không thể truy cập toàn bộ khả năng của PC.

  Điều khiến nó thậm chí còn khó chịu hơn là thực tế là gặp phải sự cố này không tạo ra bất kỳ loại thông báo lỗi nào mà bạn có thể khắc phục sự cố bằng trợ giúp trực tuyến.

  Có thể có nhiều lý do để gặp phải vấn đề này. Vì lý do này, trong hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ trình bày tất cả và đưa ra gợi ý cho bạn về cách giải quyết từng vấn đề đó.

  Đọc để tìm hiểu thêm.

  1. Sử dụng một công cụ chuyên dụng

  lấy Adobe FontsAdobe Fonts thực sự vượt trội khi cho phép truy cập vào các phông chữ không giới hạn để xử lý văn bản, thiết kế in ấn và hơn thế nữa.

  Đầu tiên, bạn có thể tận hưởng một thư viện tuyệt vời, với hàng nghìn phông chữ đi kèm với đăng ký Creative Cloud của bạn. Là một người dùng Adobe cuồng nhiệt, bạn cũng sắp yêu thích phần này.
  nạp mực máy in tận nơi quận 10


  Chà, kích hoạt phông chữ từ Adobe Fonts là đủ để làm cho tất cả chúng xuất hiện trong menu phông chữ của tất cả các ứng dụng máy tính để bàn của bạn, chẳng hạn như Illustrator, InDesign, Photoshop và Microsoft Office.

  Bạn muốn nâng cấp để hoàn thiện Creative Cloud từ một ứng dụng? Tìm hiểu cách nó được thực hiện ngay tại đây!

  Hơn nữa, Adobe Fonts cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn các công cụ khác và có tiềm năng to lớn cho cả dự án cá nhân và doanh nghiệp của bạn.

  Bộ sưu tập phông chữ tiếng Nhật có vô số tùy chọn lọc để đưa bạn đến gần hơn với kết quả mong muốn và tất cả các phông chữ đều có thể được sử dụng trên thiết bị di động trên iOS13.1 và các ứng dụng mới hơn hỗ trợ API phông chữ tùy chỉnh của Apple.
  sửa máy tính tận nơi quận 10


  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Creative Cloud sẽ giám sát những ứng dụng được cho là chạy trơn tru bằng cách liên tục dọn dẹp tất cả các phông chữ mà bạn dường như không sử dụng.

  2. Kiểm tra xem tệp TTF có bị hỏng không

  Mở Windows Store.
  Tìm kiếm phông chữ bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm.

  Tải xuống phông chữ bạn muốn sử dụng.

  Nếu nó không thành công, có nghĩa là tệp gốc của bạn không bị hỏng và các yếu tố khác là do lỗi.

  Làm theo phương pháp tiếp theo.

  Nếu bạn đang cố gắng cài đặt một tệp phông chữ đã bị hỏng theo bất kỳ cách nào, Windows sẽ không cho phép bạn làm như vậy.

  Đôi khi các tệp có thể bị hỏng chỉ bằng cách khôi phục dữ liệu trên PC của bạn hoặc do mất điện trong quá trình cập nhật Windows.

  Chạy Quét hệ thống để phát hiện ra các lỗi tiềm ẩn

  PC Repair Tool

  Quét RestoroNhấp vào Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows.

  Restoro FixNhấp vào Sửa tất cả để khắc phục sự cố với Công nghệ được cấp bằng sáng chế.

  Chạy Quét PC bằng Công cụ sửa chữa Restoro để tìm lỗi gây ra sự cố bảo mật và làm chậm máy. Sau khi quá trình quét hoàn tất, quá trình sửa chữa sẽ thay thế các tệp bị hỏng bằng các tệp và thành phần Windows mới.

  Đây là một cách giải quyết đơn giản, nhưng nó có thể hữu ích nếu phông chữ không được cài đặt trên Windows 10.

  3. Không cài đặt phông chữ từ bộ nhớ di động

  Hãy đảm bảo rằng bạn không cố cài đặt phông chữ từ ổ đĩa flash di động hoặc phương tiện lưu trữ khác. Điều này có nhiều khả năng gây ra lỗi được đề cập ở trên.

  Để tránh sự cố này, hãy sao chép các tệp vào ổ cứng máy tính của bạn và thử cài đặt lại phông chữ.

  Bạn háo hức tạo nội dung độc đáo? Dưới đây là 5 phần mềm phông chữ miễn phí tốt nhất cho Windows 10 của chúng tôi.

  4. Sao chép tệp và dán nó

  Mặc dù phương pháp này có vẻ không hợp lý, nhưng một số người dùng đã giải quyết được vấn đề này bằng cách chỉ cần sao chép tệp TTF và dán vào cùng một thư mục hoặc vào một thư mục khác.

  Nếu sau khi thử giải pháp này, phông chữ mong muốn không cài đặt được trên Windows 10, bạn nên chuyển sang giải pháp tiếp theo.

  5. Bật Tường lửa của Windows

  Một lần nữa, chúng ta biết phương pháp này nghe như thế nào. Bạn có thể đang nghĩ: Tường lửa của Windows liên quan gì đến phông chữ? Chúng ta hiểu.

  Mặc dù chúng tôi đã tự hỏi mình câu hỏi tương tự, nhưng phương pháp này đã được chứng minh là hữu ích trong trường hợp một số lượng lớn người dùng gặp phải vấn đề tương tự như bạn đã làm.

  Hãy thử phương pháp này và kiểm tra xem cách này có khắc phục được sự cố của bạn hay không.

  Trong hướng dẫn hôm nay, chúng tôi đã thảo luận về các phương pháp tốt nhất để áp dụng nếu phông chữ không được cài đặt trên Windows 10.

  Bởi vì chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc có thể sử dụng các phông chữ khác nhau để viết và chỉnh sửa văn bản của bạn, chúng tôi đã cố gắng đề cập đến toàn bộ các nguyên nhân có thể gây ra sự cố này.

  Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng phần bình luận bên dưới.

  Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về phông chữ Windows 10

  Tại sao tôi không thể cài đặt phông chữ trên Windows 10?

  Mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra như kế hoạch khi bạn muốn cài đặt phông chữ trên Windows. Bạn sẽ không thể làm điều đó nếu tệp TTF bị hỏng, vì vậy hãy làm theo các bản sửa lỗi từ hướng dẫn nhanh này .

  Phông chữ nào chung cho tất cả các máy tính?

  Arial và Times New Roman là những phông chữ phổ biến nhất vì chúng hiển thị mượt mà trên mọi màn hình PC. Mặc dù vậy, bạn cũng nên xem qua các công cụ phần mềm tạo phông chữ tốt nhất từ bài viết hữu ích này .
   

Chia sẻ trang này