Microsoft có vẻ đã sẵn sàng ra mắt Hệ điều hành Windows 11

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 18/6/21.

Tags:
 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Member

  Tham gia ngày:
  23/3/20
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Microsoft đã giới thiệu “thế hệ tiếp theo” của Windows trong nhiều tháng nay, nhưng những gợi ý mới cho thấy công ty không chỉ chuẩn bị cập nhật cho phần mềm Windows 10 hiện có của mình mà là một phiên bản mới, được đánh số của hệ điều hành: Windows 11 --> cài win 11 .

  Gã khổng lồ phần mềm đã công bố một sự kiện Windows mới vào ngày 24 tháng 6 vào ngày hôm qua, hẹn sẽ cho thấy “những gì tiếp theo dành cho Windows”. Thư mời sự kiện bao gồm một hình ảnh trông giống như một logo Windows mới, với ánh sáng chiếu qua cửa sổ chỉ bằng hai thanh dọc, tạo ra một đường viền trông rất giống số 11. Microsoft đã nối với một phiên bản hoạt hình của hình ảnh này, làm rõ ràng rằng công ty đã cố tình bỏ qua các thanh ngang.


  [​IMG]
  Sự kiện Windows ( dịch vụ cài win ) của Microsoft cũng bắt đầu lúc 11 giờ sáng ET, không phải là thời gian bắt đầu thường ngày cho các sự kiện Windows và Surface tiêu biểu. Sau lời mời dự sự kiện, Yusuf Mehdi , giám đốc điều hành của Microsoft cho biết ông đã không “hào hứng với phiên bản Windows mới kể từ Windows 95!” Đây là lần đầu tiên chúng tôi nghe thấy Microsoft đề cập cụ thể đến một “phiên bản mới” của Windows đang được triển khai.  Lời mời tham dự sự kiện cũng đến chỉ một tuần sau khi Nadella đưa ra thông tin về “thế hệ Windows tiếp theo” . Nadella hứa rằng Microsoft sẽ sớm san sớt “một trong những bản cập nhật quan trọng nhất cho Windows trong thập kỷ qua”. Giám đốc sản phẩm của Microsoft, Panos Panay, cũng đã giới thiệu một “thế hệ tiếp theo” của Windows vào đầu năm nay.

  Nếu Microsoft thực thụ sẵn sàng vượt ra ngoài Windows 10 và hướng tới Windows 11, chúng tôi hy vọng sẽ thấy những thay đổi trực giác lớn để phản chiếu điều đó. Microsoft đã và đang làm việc trên một cái gì đó có tên mã là Sun Valley, mà công ty gọi là “ sự trẻ hóa toàn diện về mặt hình ảnh của Windows ”.  Rất nhiều đổi thay trực giác này sẽ đến từ công việc mà Microsoft đã hoàn thành trên Windows 10X , một phiên bản Windows nhẹ nhằm cạnh tranh với Chrome OS, trước khi nó bị loại bỏ. Điều đó bao gồm menu Start mới, các biểu tượng hệ thống mới , các cải tiến của File Explorer và các biểu tượng kết thúc của thời kỳ Windows 95 kéo người dùng Windows trở lại dĩ vãng trong các hộp thoại. Các góc bo tròn và các bản cập nhật cho các ứng dụng Windows cài sẵn cũng được lên kế hoạch.

  Những thay đổi đáng kể cũng đang được ứng dụng cho Windows ngoài giao diện người dùng. Microsoft nghe đâu đã sẵn sàng giải quyết nhiều vấn đề còn tồn tại, với các bản sửa lỗi được lên kế hoạch cho sự cố sắp xếp lại ứng dụng trên nhiều màn hình, tính năng Xbox Auto HDR sắp ra mắt và các cải tiến đối với tương trợ âm thanh Bluetooth .
   

Chia sẻ trang này