Ly tắc muối sau những bữa ăn ngày Tết đầy gia vị và rượu bia

Thảo luận trong 'Bán' bắt đầu bởi duseovntop, 4/12/19 lúc 13:24.

  1. duseovntop

    duseovntop Member

    Tham gia ngày:
    5/11/18
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Ly tắc muối sau những bữa ăn ngày Tết đầy gia vị và rượu bia Người uống rượu bia cơ thể mất nước nhiều, mệt mỏi và thiếu tỉnh táo. Một ly tắc muối giúp cung cấp đủ nước, vitamin C và làm sảng khoái tinh thần thì thật là tuyệt vời cho những người đang say rượu. Bạn hãy làm ngay món tắc muối sẵn sàng giải nhiệt và hạt điều rang muối vỏ lụa giải rượu bia cho gia đình trong những ngày xuân sắp tới nhé! Nguyên liệu làm tắc muối 300 g tắc (quất) 100 g muối hột (có thể dùng muối hầm hoặc muối thường) 100 g cam thảo Lọ thủy tinh Cách làm tắc muối Chuẩn bị tắc muối: [​IMG] Trái tắc bạn nên lựa vừa chín vàng, rửa sạch, bỏ hết cuống. Bạn dùng kim châm xung quanh vỏ tắc cho hạt điều rang muối nguyên hạt còn vỏ lụa tinh dầu ra bớt, giúp làm tắc muối không bị đắng. Sau đó bạn đem rửa lại bằng nước cho sạch hết tinh dầu. Pha 2-3 thìa canh muối vào bát nước đun sôi để nguội, sau đó bạn cho tắc vào ngâm 2-3 tiếng. Vớt tắc ra rổ và để thật ráo nước, đổ bỏ nước muối loãng. Lọ thủy tinh rửa sạch và đem phơi khô. Làm tắc muối: Cho vào đáy lọ một lớp muối và cam thảo mỏng rồi cho một lớp tắc dày lên trên, rồi lặp lại là lớp muối, cam thảo, tắc… cứ làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu, sao cho lớp cuối cùng là muối dày khoảng 2 cm. Khi xếp tắc xong bạn đậy kín lọ và đem ra phơi nắng khoảng 3-4 tuần. Tắc ngâm càng lâu lại càng ngon. Trong thời gian ngâm, tắc và muối sẽ dậy nước và tắc sẽ nổi lên trên. Để tắc được ngon và không bị mốc lớp mặt nổi lên, bạn có thể dùng chén hoặc dĩa sứ/thủy tinh nhỏ để dằn lớp tắc này xuống nhé. Làm tắc muối: Cam thảo sẽ làm cho tắc muối có màu đẹp và thơm hơn. Và lưu ý bạn làm tắc muối không dùng muối iot mà dùng muối hột hay muối hầm nhé. Thưởng thức Khi dùng chỉ cần lấy 1 - 2 trái tắc, dằm bỏ hạt, thêm chút đường và nước lọc là có thể uống lạnh giải khát hay uống nóng trị ho, giải rượu rất tốt bạn nhé. Vitamin C cùng vị thanh của tắc sẽ làm tinh thần sảng khoái và tỉnh táo hơn. Thưởng thức Với một ly tắc muối sau những bữa ăn ngày Tết đầy gia vị và rượu bia, bạn sẽ không còn lo sức khỏe và hạt điều rang muối loại 1 tinh thần của mình và người thân bị tuột dốc sau những ngày xuân xum vầy đầy tiếng cười và ấm cúng bên những mâm cỗ đầu năm mới.
     

Chia sẻ trang này