Làm cách nào để mở tệp .tbl trên máy tính của tôi?

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 25/2/21.

 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Member

  Tham gia ngày:
  23/3/20
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Một Đám mây Sáng tạo là đủ cho toàn bộ trí tưởng tượng của bạn. Sử dụng các ứng dụng Adobe và kết hợp chúng để chuyển ý tưởng của bạn thành cuộc sống thực. Sử dụng Creative Cloud, bạn có thể tạo, chỉnh sửa và hiển thị ở các định dạng khác nhau:

  Nhận thỏa thuận ngay bây giờ
  Sử dụng Creative Cloud khá đơn giản: chọn ngay phần mềm bạn cần từ Creative Cloud và tải nó trên PC của bạn. Ngoài ra, đối với độc giả của chúng tôi, bạn có thể nhận được TẤT CẢ ỨNG DỤNG với mức giá đặc biệt.
  Bàn phím ngôn ngữ tiếng Hàn giá rẻ

  Gần như đáng ngạc nhiên, phần mở rộng tệp .tbl khá phổ biến. Nhiều chương trình sử dụng nó. Mặc dù phổ biến ở khắp nơi, bạn vẫn có thể tò mò về thông tin mà tệp TBL chứa.

  Như bạn có thể đoán, TBL là một phiên bản rút gọn của bảng từ , và do đó chúng ta có thể nói rằng nó chứa dữ liệu dạng bảng cho các chương trình sử dụng.

  Điều này có thể khiến bạn bối rối một chút. Tại sao một chương trình lại sử dụng tệp .tbl thay vì tệp cơ sở dữ liệu hoặc tệp cơ sở dữ liệu?
  Tệp TBL có thể linh hoạt hơn và dễ làm việc hơn cơ sở dữ liệu, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với một tập hợp dữ liệu nhỏ. Chúng đặc biệt tuyệt vời để xử lý và lưu trữ dữ liệu danh sách thư mục.
  Bàn phím không dây tiếng Hàn

  Trong khi các phần mềm như Adobe InDesign, Creo, FX AccuCharts, Chem3D Ultra và AutoCAD Civil 3D có thể được sử dụng để tạo và truy cập các tệp .tbl, bạn có thể tạo và sửa đổi của riêng mình bằng Microsoft Excel.

  Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một bảng bằng Excel sau đó lưu nó dưới dạng tệp .csv. Bạn cần đảm bảo rằng mọi mục nhập của bảng được phân tách bằng dấu phẩy (phân cách bằng dấu phẩy) trước khi lưu tệp.

  Sau khi tệp được lưu, bạn có thể chuyển đổi nó thành tệp .tbl bằng cách thay đổi phần mở rộng. Trong trò chơi, tệp .tbl được sử dụng để tạo mod.

  Trò chơi thường lưu thông tin dưới dạng tệp XML và TBL. Chúng có thể được truy cập và thay đổi bằng trình soạn thảo văn bản hoặc Excel.

  1. Sử dụng Adobe InDesign

  dùng thử Adobe InDesign

  Adobe InDesign là một chương trình bố cục chuyên nghiệp cho nội dung in và kỹ thuật số . Nhiều người trong số các bạn đã nghe nói về nó trước đây như một công cụ lý tưởng để tạo các trang đa cột với đồ họa, hình ảnh và bảng phong phú.

  Tuy nhiên, nó còn làm được nhiều điều hơn là giúp bạn hoàn thành nhu cầu thiết kế trang và bố cục chuyên nghiệp hoặc cá nhân của mình.

  Quyền hạn của Adobe InDesign đang được thử thách liên tục và nó hoàn toàn phù hợp cho mọi nhiệm vụ đơn lẻ, dù nó có vẻ khó khăn.

  Nếu bạn chưa quen với chương trình này, hãy để chúng tôi cho bạn biết rằng việc mở tài liệu và tệp mẫu yêu cầu nỗ lực tối thiểu, bao gồm tệp .tbl.

  Bạn có thể làm điều đó giống như cách bạn làm trong các chương trình khác và thậm chí tốt hơn, hãy thoải mái sử dụng lệnh Tệp> Mở bất kỳ lúc nào bạn muốn mở tệp từ các phiên bản InDesign trước đó.

  Điều này cũng áp dụng cho các tệp InDesign Markup (.idml), tệp InDesign Interchange (.inx) và thậm chí cả tệp QuarkXPress Passport 4.1.

  2. Sử dụng Autodesk Civil 3D

  Tải xuống Autodesk Civil 3D và cài đặt nó.

  Windows sẽ chỉ định Autodesk Civil 3D làm trình mở tệp mặc định cho các loại tệp .tbl.

  Sau khi thiết lập Autodesk Civil 3D , bạn sẽ có thể mở tệp .tbl bằng cách nhấp đúp vào tệp.

  Bạn có thể nhận thấy rằng một danh sách dài các chương trình CAD (thiết kế hỗ trợ máy tính) sử dụng tệp .tbl. Một đặc biệt phổ biến là Autodesk Civil 3D.

  3. Sử dụng Microsoft Excel

  Chạy Microsoft Excel . Bất kỳ phiên bản nào sau năm 2010 cũng nên làm.

  Nhấp vào Mở từ ngăn bên trái.

  Chọn PC này hoặc Duyệt qua .

  Sử dụng hộp thoại Mở để điều hướng đến tệp .tbl của bạn và mở nó. Nhưng hãy đảm bảo rằng Tất cả Tệp (.) Được chọn từ menu loại tệp.

  Mở .tbl bằng Excel

  Thao tác này sau đó sẽ mở Trình hướng dẫn Nhập Văn bản. Trên màn hình đầu tiên của trình hướng dẫn, hãy đảm bảo rằng nút radio được đánh dấu Phân cách được chọn. Bạn có thể để

  nguyên mọi thứ và sau đó nhấp vào tiếp theo.

  Màn hình tiếp theo cho phép bạn chọn dấu phân cách nào phân tách dữ liệu trong tệp .tbl. Trong hầu hết các trường hợp, dấu phẩy hoặc dấu chấm phẩy đóng vai trò là dấu phân cách. Bạn có thể

  kiểm tra Xem trước dữ liệu để xem những gì tách dữ liệu.

  Khi bạn đã chắc chắn, bạn có thể đặt danh sách các dấu phân cách bằng cách đánh dấu vào các hộp kiểm bên phải. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu vào tất cả các ô, ngoại trừ ô được đánh dấu khác .

  Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đánh dấu vào hộp kiểm Coi các dấu phân cách liên tiếp là một . Kiểm tra xem bản xem trước dữ liệu có đúng không và sau đó nhấp vào Tiếp theo .

  Trên màn hình tiếp theo, bạn xem lại dữ liệu cũng như định dạng nó. Nếu bạn không chắc chắn, hãy để nguyên mọi thứ và nhấp vào nút Hoàn tất .

  Nếu bạn không thể sử dụng Autodesk để mở tệp, thì một giải pháp thay thế tốt là Microsoft Excel. Nếu cả Autodesk Civil 3D và Excel đều không thể mở tệp, thì bạn có thể thử sử dụng trình chỉnh sửa văn bản để mở văn bản.
   

Chia sẻ trang này