Làm cách nào để khắc phục sự cố với kết nối hạn chế trong Windows 10?

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 3/3/21.

 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Member

  Tham gia ngày:
  23/3/20
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Các sự cố mạng thường gặp trong Windows 10 và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết một sự cố mạng lạ, sự cố kết nối Internet bị hạn chế trong Windows 10.

  Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, tôi hy vọng những giải pháp này sẽ giúp ích cho bạn.

  Thông báo kết nối Internet bị hạn chế có thể gây ra sự cố và ngăn bạn truy cập các trang web nhất định. Nói về thông báo này, người dùng cũng đã báo cáo các vấn đề sau:

  Truy cập hạn chế WiFi Windows 10 - Thông báo này có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng kết nối không dây. Nếu điều đó xảy ra, hãy đảm bảo rằng trình điều khiển của bạn được cập nhật.
  Kết nối internet hạn chế trên máy tính xách tay, WiFi, mạng không xác định, thường xuyên bị ngắt kết nối, liên tục bị rớt - Có nhiều sự cố có thể xảy ra do thông báo này và nếu bạn đang gặp bất kỳ lỗi nào, hãy nhớ thử một số giải pháp của chúng tôi.
  Cài win tại nhà Quận 2

  Truy cập internet hạn chế Ethernet, VPN - Đôi khi sự cố này có thể xảy ra khi sử dụng kết nối Ethernet hoặc VPN. Nếu điều này xảy ra, hãy nhớ kiểm tra cài đặt mạng của bạn.
  Hình tam giác màu vàng truy cập Internet hạn chế, mạng LAN - Đây là một sự cố tương đối phổ biến trên nhiều PC, nhưng để khắc phục nó, bạn chỉ cần chạy trình khắc phục sự cố mạng.

  1. Cập nhật trình điều khiển của bạn

  Nếu bạn nhận được thông báo Kết nối Internet bị hạn chế trên PC của mình, thì vấn đề có thể là do trình điều khiển của bạn. Trình điều khiển lỗi thời có thể khiến sự cố này xuất hiện và để khắc phục, bạn nên cập nhật trình điều khiển của mình.
  Sửa Máy In tại nhà Quận 2

  Có một số cách để thực hiện, nhưng cách dễ nhất có thể là sử dụng một giải pháp chuyên nghiệp chuyên dụng như DriverFix .

  Thật dễ dàng để cập nhật trình điều khiển của bạn một cách tự động bằng giải pháp tuyệt vời này mà chỉ cần thực hiện 3 bước:

  Ngay sau khi bạn khởi động phần mềm, nó sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn để tìm các trình điều khiển cũ hoặc xấu.

  2. Khởi động lại modem hoặc bộ điều hợp WiFi của bạn

  Nhấn Windows Key + X và chọn Trình quản lý Thiết bị từ danh sách.

  Tìm thiết bị mạng của bạn, nhấp chuột phải vào thiết bị đó và nhấp vào Tắt .

  kết nối internet hạn chế windows 10

  Khởi động lại máy tính của bạn

  Đi tới Trình quản lý thiết bị một lần nữa và bật thiết bị mạng giống như cách bạn đã tắt thiết bị

  Nhiều sự cố mạng do phần mềm độc hại, các tập lệnh khác nhau và bot gây ra. Tăng cường bảo mật của bạn bằng cách cài đặt Truy cập Internet Riêng tư (giảm giá nhanh 77%) , công ty hàng đầu trong thị trường VPN. Nó bảo vệ PC của bạn khỏi các cuộc tấn công trong khi duyệt, che dấu và quản lý địa chỉ IP của bạn và chặn tất cả các truy cập không mong muốn.

  3. Kiểm tra cài đặt chống vi-rút của bạn

  Có một chương trình chống vi-rút là quan trọng, nhưng đôi khi một số vấn đề nhất định có thể xảy ra do phần mềm chống vi-rút của bạn. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng thông báo Kết nối Internet bị giới hạn có thể do chương trình chống vi-rút của bạn gây ra và để khắc phục, bạn cần thay đổi cài đặt của mình.

  Một số người dùng đã báo cáo rằng phần mềm diệt vi-rút của họ là nguyên nhân và sau khi điều chỉnh một vài cài đặt, vấn đề đã được giải quyết. Nếu bạn không thể tìm thấy cài đặt đang gây ra sự cố này, chúng tôi khuyên bạn nên tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút của mình và kiểm tra xem điều đó có hữu ích hay không.

  Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn cần gỡ cài đặt hoàn toàn phần mềm chống vi-rút của mình và kiểm tra xem cách đó có giải quyết được sự cố hay không. Nếu việc xóa phần mềm chống vi-rút giải quyết được vấn đề, bạn nên cân nhắc chuyển sang một giải pháp chống vi-rút khác.

  Trước khi bắt đầu tinh chỉnh phần mềm chống vi-rút cũ của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang giải pháp bảo mật tốt nhất, Bitdefender Antivirus Plus .

  Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cho vấn đề cụ thể của bạn vì nó không can thiệp vào hệ thống của bạn và nó có tác động rất thấp đến tài nguyên của nó.

  Mặc dù vậy, nếu bạn cần dừng nó vì bất kỳ lý do gì, đó không phải là một nhiệm vụ phức tạp như bạn thấy trên các loại thuốc chống vi rút khác, bạn có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng bằng cách nhấp vào một nút trên trang tổng quan của nó.

  Bạn sẽ không muốn dừng nó vì Bitdefender Antivirus Plus bảo vệ bạn chống lại tất cả các mối đe dọa có thể xảy ra bao gồm Trojan, khai thác và thậm chí là ransomware không may xảy ra thường xuyên ngày nay.

  Vấn đề duy nhất sẽ là hòa bình và yên tĩnh bất thường bởi vì nền tảng bảo mật tuyệt vời này chống lại các cuộc tấn công ngay cả trước khi chúng xảy ra nhờ vào công nghệ thông minh về mối đe dọa mạng đã từng đoạt giải thưởng của nó.

  Bạn sẽ rất vui khi biết rằng gói từ liên kết dưới đây bao gồm tiện ích Bitdefender Computer Tune-up, một giải pháp tuyệt vời khác sẽ biến PC của bạn thành một cỗ máy cực kỳ hiệu quả.

  4. Đặt lại kết nối TCP

  Nhấp chuột phải vào nút Start Menu và mở Command Prompt (Admin)

  Hình tam giác màu vàng truy cập Internet hạn chế

  Nhập các dòng sau và nhấn Enter sau khi nhập từng dòng:

  netsh int tcp set heuristics disabled

  kết nối giới hạn cửa sổ 10

  netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled

  netsh int tcp set global rss=enabled

  Bây giờ, hãy nhập lệnh này để xác minh rằng các chức năng trước đó đã bị vô hiệu hóa:

  netsh int tcp show global

  Đóng cửa sổ Command Prompt.

  5. Chạy Trình gỡ rối mạng Windows

  Đi tới Tìm kiếm và nhập khắc phục sự cố .

  Chọn Khắc phục sự cố từ menu.

  Kết nối Internet hạn chế trên máy tính xách tay

  Chọn Bộ điều hợp mạng và nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố .

  Truy cập Internet hạn chế Ethernet

  Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.

  Chạy Quét hệ thống để phát hiện ra các lỗi tiềm ẩn

  Tải xuống RestoroTải xuống Restoro

  PC Repair Tool

  Quét RestoroNhấp vào Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows.

  Restoro FixNhấp vào Sửa tất cả để khắc phục sự cố với Công nghệ được cấp bằng sáng chế.

  Chạy Quét PC bằng Công cụ sửa chữa Restoro để tìm các lỗi gây ra sự cố bảo mật và làm chậm máy. Sau khi quá trình quét hoàn tất, quá trình sửa chữa sẽ thay thế các tệp bị hỏng bằng các tệp và thành phần Windows mới.

  Nếu trình khắc phục sự cố của bạn không tải hoặc bạn gặp lỗi, hãy xem hướng dẫn hữu ích này sẽ giúp bạn giải quyết sự cố.

  6. Gán một địa chỉ IP thủ công

  Nhấp vào biểu tượng mạng trên Thanh tác vụ và chọn mạng của bạn từ menu.

  Truy cập hạn chế WiFi Windows 10

  Bây giờ hãy nhấp vào Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp .

  Kết nối Internet hạn chế WiFi

  Xác định vị trí kết nối mạng của bạn, nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính từ menu.

  VPN truy cập Internet hạn chế

  Chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) và nhấp vào Thuộc tính .

  Mạng LAN truy cập Internet hạn chế

  Chọn Sử dụng địa chỉ IP sau và đặt dữ liệu sau:

  Địa chỉ IP: 192.168.1.25

  Mặt nạ mạng con : 255.255.255.0

  ổng mặc định: 192.168.1.1

  Truy cập hạn chế WiFi Windows 10

  Bấm OK để lưu các thay đổi.

  Lưu ý: Hãy nhớ rằng những số này có thể không phù hợp với bạn, vì vậy bạn sẽ cần thay đổi địa chỉ IP của mình theo định dạng của Cổng mặc định.

  Để tìm hiểu Cổng mặc định trên PC của bạn là gì, chỉ cần kiểm tra các thuộc tính mạng trên PC của bạn hoặc trên bất kỳ thiết bị nào khác có quyền truy cập Internet.

  Nếu địa chỉ IP của bạn được đặt theo cách thủ công, hãy chọn tùy chọn Nhận địa chỉ IP tự động và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được sự cố của bạn hay không.

  Không thể thay đổi địa chỉ IP tĩnh? Hãy xem bài viết này và tìm ra giải pháp phù hợp cho bạn.

  7. Thay đổi DNS của bạn

  Thực hiện theo các bước 1-4 từ giải pháp trước đó.

  Chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau và đặt các giá trị sau:

  Truy cập hạn chế WiFi Windows 10

  Máy chủ DNS ưa thích: 8.8.8.8

  Máy chủ DNS thay thế: 8.8.4.4

  Bấm OK để lưu các thay đổi.

  Lưu ý: Nếu bạn thích OpenDNS, bạn có thể sử dụng nó thay vì Google DNS. Sau khi chuyển đổi DNS của bạn, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Hãy nhớ rằng giải pháp này có thể làm chậm kết nối mạng của bạn một chút.

  Nếu bạn đang sử dụng DNS tùy chỉnh, hãy chọn tùy chọn Nhận máy chủ DNS tự động và lưu các thay đổi.

  8. Đặt lại bộ định tuyến của bạn

  Theo một số người dùng, đôi khi, thông báo Kết nối Internet bị giới hạn có thể xuất hiện do cấu hình bộ định tuyến của bạn.

  Một số người dùng đã báo cáo rằng họ đã khắc phục sự cố này chỉ bằng cách đặt lại bộ định tuyến của họ về mặc định, vì vậy bạn có thể muốn thử điều đó.

  Để đặt lại bộ định tuyến, bạn cần truy cập trang cấu hình bộ định tuyến và chọn các tùy chọn đặt lại từ đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt lại bộ định tuyến của mình bằng cách nhấn nút đặt lại ẩn trên bộ định tuyến.

  Để có hướng dẫn chi tiết về cách đặt lại bộ định tuyến của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến của mình. Hãy nhớ rằng bằng cách đặt lại bộ định tuyến, mạng Wi-Fi của bạn sẽ bị vô hiệu hóa, vì vậy bạn sẽ phải thiết lập lại.

  9. Đặt lại BIOS về mặc định
  Rất ít người dùng cho rằng họ đã khắc phục sự cố này chỉ đơn giản bằng cách đặt lại BIOS của họ về mặc định. Nếu bạn có bộ điều hợp mạng tích hợp, bạn có thể định cấu hình nó từ BIOS.

  Đôi khi cài đặt BIOS của bạn có thể ảnh hưởng đến cấu hình mạng của bạn và để khắc phục sự cố, bạn cần đặt lại BIOS về mặc định.

  Điều này khá đơn giản và để xem cách thực hiện đúng cách trên PC của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của mình để được hướng dẫn chi tiết. Đây là một giải pháp khó xảy ra, nhưng ít người dùng khẳng định rằng nó hoạt động, vì vậy hãy nhớ thử.
   

Chia sẻ trang này