Làm cách nào để khắc phục lỗi FAULTY_HARDWARE_CORRUPTED_PAGE màn hình xanh?

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 24/3/21.

 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Member

  Tham gia ngày:
  23/3/20
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nhấp vào Sửa chữa Tất cả để khắc phục các sự cố ảnh hưởng đến bảo mật và hiệu suất máy tính của bạn

  Restoro đã được 668.476 độc giả tải xuống trong tháng này.

  Lỗi màn hình xanh chết chóc có lẽ là một trong những lỗi nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải trên Windows 10.
  Những lỗi này sẽ khởi động lại PC và làm gián đoạn công việc của bạn, do đó hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi FAULTY_HARDWARE_CORRUPTED_PAGE.
  nạp mực máy in tận nơi quận 3

  Rất nhiều người dùng đã báo cáo FAULTY_HARDWARE_CORRUPTED_PAGE trên máy tính xách tay Asus, nhưng các thiết bị của Dell hoặc HP cũng bị ảnh hưởng. Các giải pháp dưới đây hiệu quả trên tất cả các thiết bị.
  Các biến thể lỗi khác là kiểm tra lỗi MSDN FAULTY_HARDWARE_CORRUPTED_PAGE và FAULTY_HARDWARE_CORRUPTED_PAGE PUBG . Trong trường hợp sau, trò chơi PC PlayerUnknown's Battlegrounds gây ra lỗi này.
  sửa máy tính tận nơi quận 3

  1. Cập nhật Windows 10 và tải xuống trình điều khiển mới nhất
  Một số vấn đề về phần cứng và phần mềm nhất định có thể gây ra lỗi Màn hình xanh chết chóc và để ngăn những lỗi này xuất hiện, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tải xuống các bản cập nhật Windows 10 mới nhất.
  thay pin laptop quận 3

  Việc tải xuống các bản cập nhật khá đơn giản và bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách sử dụng Windows Update .

  Nhiều bản cập nhật này cung cấp các tính năng mới, cải tiến bảo mật cũng như sửa các lỗi liên quan đến cả phần cứng và phần mềm, do đó, nếu bạn muốn ngăn lỗi BSoD xuất hiện, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tải xuống các bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

  Mặc dù các bản cập nhật Windows 10 rất quan trọng đối với sự an toàn của hệ thống, nhưng trình điều khiển cũng quan trọng không kém.

  PC của bạn phụ thuộc vào trình điều khiển để hoạt động với phần cứng của bạn và nếu bạn chưa cài đặt trình điều khiển thích hợp, bạn có thể gặp phải lỗi Màn hình xanh chết chóc chẳng hạn như FAULTY_HARDWARE_CORRUPTED_PAGE.

  Để khắc phục lỗi này và nhiều lỗi BSoD khác, bạn nên cài đặt trình điều khiển mới nhất.

  Kết quả của Trình cập nhật DriverFix

  Một số lỗi và lỗi phổ biến nhất của Windows là do trình điều khiển cũ hoặc không tương thích. Việc thiếu hệ thống cập nhật có thể dẫn đến độ trễ, lỗi hệ thống hoặc thậm chí là BSoD.

  Để tránh những loại sự cố này, bạn có thể sử dụng một công cụ tự động sẽ tìm, tải xuống và cài đặt phiên bản trình điều khiển phù hợp trên PC Windows của bạn chỉ trong một vài cú nhấp chuột và chúng tôi đặc biệt khuyên dùng DriverFix .

  Làm theo các bước đơn giản sau để cập nhật trình điều khiển của bạn một cách an toàn:

  Tải xuống và cài đặt DriverFix .

  Khởi chạy ứng dụng.

  Chờ phần mềm phát hiện tất cả các trình điều khiển bị lỗi của bạn.

  Bây giờ, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trình điều khiển có vấn đề và bạn chỉ cần chọn những trình điều khiển bạn muốn đã sửa.

  Chờ DriverFix tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất.

  Khởi động lại PC của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

  2. Cài đặt lại trình điều khiển có vấn đề

  Nhấn Windows Key + X trên bàn phím của bạn để mở Power User Menu . Chọn Trình quản lý Thiết bị từ danh sách.

  bị lỗi-phần cứng-bị-hỏng-trang-quản lý

  Khi Trình quản lý Thiết bị mở ra, hãy tìm trình điều khiển bạn muốn xóa, nhấp chuột phải vào trình điều khiển đó và chọn Gỡ cài đặt .

  bị lỗi-phần cứng-bị-hỏng-trang-trình-điều-khiển-gỡ-cài-đặt

  Nếu có, hãy chọn Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này và nhấp vào OK .

  bị lỗi-phần cứng-bị-hỏng-trang-xác-nhận-gỡ-cài-đặt-trình-điều-khiển

  Sau khi xóa trình điều khiển, bạn cần khởi động lại PC của mình. Khi PC của bạn khởi động lại, trình điều khiển bị xóa sẽ được thay thế bằng trình điều khiển mặc định.

  Nếu trình điều khiển mặc định hoạt động tốt và PC của bạn không bị lỗi BSoD, bạn có thể tiếp tục sử dụng trình điều khiển đó hoặc bạn có thể thử cập nhật nó.

  Quảng cáo

  Người dùng đã báo cáo rằng trình điều khiển bộ điều hợp không dây gây ra sự cố này và sau khi cài đặt lại trình điều khiển có vấn đề, lỗi BSoD đã được khắc phục.

  3. Gỡ bỏ các ứng dụng có vấn đề

  Lỗi FAULTY_HARDWARE_CORRUPTED_PAGE

  Các ứng dụng của bên thứ ba thường có thể khiến lỗi Màn hình xanh chết chóc xuất hiện, do đó, điều quan trọng là bạn phải tìm và xóa phần mềm có vấn đề.

  Nếu bạn đã cài đặt hoặc cập nhật bất kỳ phần mềm nào gần đây, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên xóa phần mềm đó và kiểm tra xem phần mềm đó có khắc phục được lỗi hay không.

  Hầu như bất kỳ phần mềm nào cũng có thể gây ra lỗi này, do đó, đôi khi rất khó để tìm thấy ứng dụng có vấn đề.

  Thông thường, các loại lỗi này do phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn gây ra , vì vậy hãy đảm bảo xóa tất cả các chương trình chống vi-rút của bên thứ ba khỏi PC của bạn.

  Hãy nhớ rằng Windows 10 đi kèm với Bộ bảo vệ Windows hoạt động như một phần mềm chống vi-rút, vì vậy ngay cả khi bạn xóa tất cả các chương trình chống vi-rút của bên thứ ba , PC của bạn sẽ không hoàn toàn không có khả năng bảo vệ.

  Gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bạn có thể không khắc phục được sự cố này, vì các chương trình chống vi-rút có xu hướng để lại một số tệp và mục đăng ký nhất định sau khi bạn xóa chúng, vì vậy chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên sử dụng phần mềm gỡ bỏ chuyên dụng để xóa phần mềm chống vi-rút của mình.

  Nhiều công ty chống vi-rút lưu trữ các công cụ loại bỏ chuyên dụng trên trang web của họ, vì vậy hãy đảm bảo tải xuống một trong những công cụ này để chống vi-rút của bạn.

  4. Hạ cấp BIOS của bạn

  hạ cấp bios của bạn

  Một số người dùng đã báo cáo rằng lỗi FAULTY_HARDWARE_CORRUPTED_PAGE BSoD có thể được khắc phục bằng cách hạ cấp BIOS của bạn.

  Theo người dùng, một số phiên bản BIOS nhất định có thể gây ra sự cố này trên bo mạch chủ Asus, do đó bạn có thể muốn hạ cấp BIOS của mình.

  Việc hạ cấp BIOS đôi khi có thể có rủi ro, do đó hãy hết sức thận trọng và nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn để được hướng dẫn chi tiết.

  5. Đặt lại Windows 10

  Làm cách nào để sửa lỗi BSOD FAULTY_HARDWARE_CORRUPTED_PAGE

  Khởi động lại máy tính của bạn một vài lần trong khi khởi động để bắt đầu Sửa chữa Tự động.

  Chọn Khắc phục sự cố> Đặt lại PC này> Xóa mọi thứ . Bạn có thể được yêu cầu chèn phương tiện cài đặt Windows 10 để tiến hành bước tiếp theo, vì vậy hãy sẵn sàng thực hiện điều đó.

  Chọn Chỉ ổ đĩa nơi Windows được cài đặt> Chỉ cần xóa tệp của tôi và nhấp vào nút Đặt lại .

  Làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình đặt lại Windows 10.

  Hãy nhớ rằng quá trình này sẽ xóa tất cả các tệp khỏi ổ C của bạn, vì vậy hãy đảm bảo tạo một bản sao lưu. Bạn cũng có thể cần một

  O đĩa flash USB có khả năng khởi động để hoàn tất quá trình đặt lại Windows 10 và bạn có thể dễ dàng tạo một ổ đĩa bằng cách sử dụng Media Creation Tool .

  6. Kiểm tra phần cứng của bạn

  Đôi khi những lỗi này có thể do phần cứng của bạn gây ra, do đó, chúng tôi khuyên bạn nên xóa bất kỳ phần cứng nào được bổ sung gần đây vì nó có thể không tương thích với PC của bạn.

  Nếu bạn không cài đặt bất kỳ phần cứng mới nào, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem phần cứng của bạn có hoạt động bình thường hay không.

  Thông thường, những lỗi này là do RAM gây ra, nhưng hãy nhớ kiểm tra các thành phần khác như bo mạch chủ, ổ cứng , bộ điều hợp mạng, v.v.
   

Chia sẻ trang này