Cách làm dầu gấc nguyên chất cực tốt cho mẹ và bé

Thảo luận trong 'Muôn mặt Cuộc Sống' bắt đầu bởi VinhBeo, 30/6/16.

  1. 1
    0
    1
    VinhBeo

    VinhBeo

    Vntennis Id: 5057 Vntrp: Vntrp đơn:
    Dầu gấc dùng để phòng bệnh và chữa bệnh, bổ sung vitamin hay caroten cho những người mới ốm dậy, còn được chế thành thuốc dành cho những người mắt kém, quáng gà, khô mắt.

    Một trong những công dụng của dầu gấc đó là nó còn được sử dụng dưới dạng làm thuốc bôi ngoài da giúp các vết thương mau lành. Ngoài ra dầu gấc được sử dụng làm sản phẩm có tác dụng chăm sóc sắc đẹp cho chị em như mặt nạ hay uống dầu gấc sẽ làm cho làn da được mịn màng, hồng hào. Và đặc biệt hơn là dầu gấc được sử dụng để làm thực phẩm trong ăn uống nhất là dảnh cho trẻ em, chắc hẳn mẹ nào cũng biết dầu gấc là tốt cho bé đảm bảo sự phát triển bộ não, tăng hệ miễn dịch và kích thích cho bé ăn tốt.

    Dầu gấc là 1 sản phẩm tốt cho sức khỏe vậy chị em hãy tìm hiểu cách làm dầu gấc để làm cho gia đình mình và thay vì đi mua chị em hãy cùng tìm hiểu cách làm dầu gấc để có 1 lọ dầu gấc sạch và an toàn cho sức khỏe của bạn và cho bé yêu của bạn.

    [​IMG]

    Làm dầu gấc cũng khá đơn giản, nếu như bạn đang muốn tự tay làm dầu gấc để sử dụng thì có thể tham khảo cách làm dầu gấc dưới đây, với những bước đơn giản, bạn sẽ tạo cho mình một thứ chất dinh dưỡng thật giá trị

    Nguyên liệu làm dầu gấc
    • Gấc: 1 quả
    • Dầu ăn: khoảng 300ml (sử dụng dầu thực vật, đậu hành, hoặc dầu oliu)
    Cách làm dầu gấc
    Bước 1: Khi mua gấc nên chọn những quả tròn mọng, chín đỏ.

    [​IMG]
    Cách làm dầu gấc – bổ gấc

    Bạn bổ đôi quả gấc, rồi lấy thìa múc toàn bộ hạt gấc và nạo phần thịt vàng của gấc ra khay, gấc không chỉ tốt ở phần hạt mà thịt gấc giàu DHA tốt cho các bé.



    [​IMG]
    Cách làm dầu gấc – múc hạt ra khỏi quả gấc

    Bước 2: Khi đã lấy hết phần thịt gấc và hạt, bạn đem ra ngoài trời phơi khoảng 3 tiếng cho thịt gấc khô se lại hoặc bạn để thịt gấc vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng như vậy sẽ làm phần thịt gấc cứng lại và bóc lớp màng đỏ ra khỏi hạt gấc 1 cách dễ dàng.



    [​IMG]
    Cách làm dầu gấc – Hạt gấc và thịt gấc

    Bước 3: Sau đó, lấy dao tách các màng đỏ ra khỏi hạt gấc rồi đem phơi hoặc mang sấy cho khô, rồi mang xay hoặc cắt cho nhỏ.

    [​IMG]
    Cách làm dầu gấc – sấy khô màng gấc

    Bước 4: Cũng giống như cách làm dầu dừa là đều phải cho vào nồi đồ chín, tuy nhiên cách làm dầu gấc cũng khác hơn một chút so với cách làm dầu dừa là bạn phải đun cách thủy cho nước bốc hơi hết nếu không dầu sẽ mất tác dụng và biến màu, khi ép nóng sẽ được dầu nguyên chất. Hoặc bạn có thể sử dụng cách xao thịt gấc với dầu ăn đun ở nhiệt độ 60-700 đảo đều trong khoảng 30p rồi tắt lửa và đảo thêm 30p nữa.

    [​IMG]
    Cách làm dầu gấc – đun gấc

    Sau đó để nguội, bỏ bã và gạn lấy dầu.

    [​IMG]
    Cách làm dầu gấc

    Bạn sẽ thu được dầu gấc có màu đỏ cam và mùi vị thơm ngon.

    [​IMG]
    Cách làm dầu gấc

    Vậy là bạn đã có 1 lọ dầu gấc nguyên chất do chính tay mình làm, với cách làm dầu gấc này bạn đã có 1 lọ dầu gấc nguyên chất tốt cho sức khỏe do chính tay mình làm và yên tâm về an toàn chất lượng để cho cả gia đình sử dụng.

    Chúc bạn thành công!


    Tham khảo từ : http://topgia.vn/cach-lam-dau-gac-dinh-duong-tot-cho-suc-khoe-7103n

Chia sẻ trang này